Viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không?

Hỏi: Chào bác sĩ! Cháu nhà tôi mắc phải bệnh viêm amidan tái phát nhiều lần, bệnh xảy ra được gần 2 năm rồi mà vẫn chẳng khỏi, thời gian đầu bệnh của cháu chỉ biểu hiện là  gây sốt và sưng vòm họng vùng amidan nhưng sau khi uống thuốc trị viêm amdan cắt tại quầy thuốc thì bệnh cháu lại khỏi lại trong vài ngày. Tuy nhiên thời gian gần đây mật độ xuất hiện bệnh nhiều hơn, nhiều người nói cháu có thể bị bệnh viêm amidan mãn tính. Không biết bệnh viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không thưa bác sĩ. Xin bác sĩ cho lời khuyên trường hợp này tôi nên làm gì?

( Nguyễn Minh Hòa-  Lâm Đồng) 

viem-amidan-man-tinh

Viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không?

Trả lời: Là bác sĩ, chúng tôi nghĩ trường hợp của cháu bị bệnh tái phát nhiều lần như vậy mà người lớn không chịu đưa cháu tới viện khám là một trong những sai lầm mà rất nhiều ông bố bà mẹ đang nuôi con hiện nay gặp phải, chúng tôi thấy rằng cháu đã mắc phải bệnh viêm amidan gần 2 năm thì cháu có đã mắc phải bệnh viêm amidan mãn tính, bệnh không chỉ ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của bé mà nguy hiểm hơn nữa là những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra như: gây viêm họng, áp xe amidan, áp xe họng, hay thậm chí là gây ung thư họng…

Chính vì căn bệnh này thường để lại nhiều di căn xấu ảnh hưởng tới sức của trẻ sau này nên chúng tôi tốt nhất chị nên đưa cháu tới bệnh viện khám và điều trị càng sớm càng tốt để khắc phục bệnh một cách tốt nhất. Hi vọng cháu sớm khỏi bệnh.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận