Viêm amidan hốc mủ ở trẻ có nguy hiểm không?

Thứ Tư, 15-10-2014

Hỏi:

Chào bác sĩ!
 
Bác sĩ làm ơn cho tôi hỏi, con tôi năm nay 11 tuổi, mấy ngày gần đây cháu thường xuyên sốt, không cao lắm nhưng uống thuốc hạ sốt chỉ giảm sốt được thời gian, hết thuốc lại sốt lại. Vòm họng của cháu đau, quan sát thì thấy bên trong có rất nhiều  mủ trắng, và vùng amidan sưng to, bé thường xuyên bảo đau họng và không muốn ăn. Tôi đoán cháu bị bệnh viêm amidan hốc mủ, nhưng vẫn chưa có nhiều thông tin về bệnh này, cũng không biết viêm amidan hốc mủ ở trẻ có nguy hiểm không? Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên nên làm gì khi trẻ bị bệnh này. Xin chân thành cảm ơn!
 
( Trương Hạnh – Q. Gò Vấp- TP. HCM ) 

Trả lời:

Chào bạn, câu thắc mắc của bạn chúng tôi sẽ trả lời như sau: Theo những gì bạn mô tả thì chúng tôi nghĩ cháu nhà bạn đã mắc phải bệnh viêm amida hốc mủ đúng như những gì bạn nghi ngờ. Viêm amidan có hốc mủ là thể viêm amygdal mãn tính. Chất bã đậu tiết ra nhiều hơn bình thường rồi ứ đọng trong các hốc amidan gây ra các chấm trắng trên amidan. Khi trẻ mới bị bệnh này thì bạn nên có biện pháp điều trị sớm cho trẻ, tránh trường hợp bệnh có thể trở nên mãn tính rất khó điều trị.
Chúng tôi khuyên bạn nên đưa trẻ tới bệnh viện khám và điều trị viêm amidan , phòng tránh những trường hợp đáng tiếu có thể xảy ra với trẻ. Nên chú ý sinh hoạt hàng ngày cho trẻ, nên ngậm súc họng nước muối sinh lý ngày 3 lần là được. Chỉ uống kháng sinh khi nào viêm đỏ, sốt, có mủ.
Chúc cháu sớm khỏi bệnh!
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận