Viêm amidan hốc mủ cần uống thuốc kháng sinh không?

Thứ Bảy, 03-10-2015

Hỏi:

Thưa bác sĩ, tôi nghe nói uống nhiều thuốc kháng sinh là không tốt nhất là đối với trẻ nhỏ vì thuốc có thể tiêu diệt các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Cháu nhà tôi năm nay 11 tuổi, được chuẩn đoán mắc bệnh viêm amidan hốc mủ và tôi có ra tiệm thuốc tây cắt thuốc, tôi cũng có chút kinh nghiệm về thuốc nên thấy dược sĩ kê tới 3 loại thuốc kháng sinh trị bệnh. KHông  biết trường hợp viêm amidan hốc mủ cần uống thuốc kháng sinh không thưa bác sĩ.

( Nguyễn Thị Hoa _ Gò Vấp, TPHCM) 

HOI-DAP-NAM

Viêm amidan hốc mủ cần uống thuốc kháng sinh không? 

Trả lời:

Chào chị, trường hợp chị thắc mắc chúng tôi xin trả lời như sau: Với ý kiến của chị đưa ra về tác hại của thuốc kháng sinh thì hoàn toàn đúng, vì thế nên thuốc kháng sinh là loại thuốc có chỉ định cần kê đơn của bác sĩ mới được dùng. Đối với trường hợp mắc phải bệnh viêm amidan hốc mủ thì việc dùng kháng sinh hoàn toàn là cần thiết, tuy nhiên dùng như thế nào cho đúng cách ít tác hại nhất đối với cơ thể của trẻ thì cần cân nhắc hàm lượng, nồng độ nhất định.

Vì thế chúng tôi khuyên chị nên đưa cháu tới bệnh viện nhờ các chuyên gia có chuyên môn tư vấn và điều trị đúng cách nhất đối với từng mức độ bệnh mà cháu nhà mắc phải, tuyệt đối không tự ý lấy thuốc cho cháu sử dụng vì không đúng chuyên môn có thể gây hại tới sự phát triển và sinh trưởng của bé đó nhé.

CHIA SẺ NỘI DUNG

6 Bình luận

  1. Các cháu nhỏ tốt nhất không nên uống thuốc kháng sinh lâu dài, vì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của các cháu, và nếu có phải sử dụng thuốc kháng sinh thì nên theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý mua thuốc kháng sinh về cho các cháu uống.

    • Bé nhà mình 5 tuổi, đi khám mới biết cháu bị viêm amidan hốc mủ, mình cũng hỏi bác sĩ không cho bé uống kháng sinh được không, nhưng bác sĩ kêu là bắt buộc nếu muốn chữa khỏi bệnh cho cháu. Cũng máy sau 1 tháng trời uống thuốc kháng sinh theo đúng chỉ định của bác sĩ cháu cũng khỏi bệnh.

    • Mình chữa khỏi bệnh viêm amidan quá phát cho bé Tép nhà mình không mất một viên kháng sinh nào, bé nhà mình năm này hơn 3 tuổi. Bé Tép uống thuốc của Trung tâm thuốc dân tộc các mẹ à, cũng tình cờ mình đọc được một bài chia sẻ của một bệnh nhân đã chữa khỏi bệnh ở đây mình mới biết trung tâm này, chia sẻ link bài viết để các mẹ tham khảo nhé.
      http://www.chuabenhviemhongviemamidan.blogspot.com/2015/03/thuoc-chua-tri-ho-viem-hong-amidan.html

  2. Khi có dấu hiệu của bệnh viêm họng, hay viêm amidan kể cả trẻ nhỏ hay người lớn, ta nên sử dụng ngay các bài thuốc dân gian như chanh muối, chanh mật ong, hay ngậm quả kha tử…thì bệnh sẽ rất dễ khỏi, tránh chủ quan để bệnh nặng mới chữa thì sẽ rất khó chữa.

Bình luận