Vạch mặt sỏi Amidan thủ phạm gây hôi miệng đáng ghét nhất

Thứ Bảy, 18-03-2017

Sỏi amidan hay còn được gọi là bã đậu xuất hiện ở trong hầu họng mà ít người hay biết tới. Thế nhưng nếu bạn bị hôi miệng thường xuyên thì nên cảnh giác với tác nhân gây hôi miệng vô hình này. Chúng tôi sẽ vạch mặt sỏi Amidan thủ phạm gây hôi miệng đáng ghét nhất mà những ai đang bị vấn đề này có thể tìm hiểu thêm. 

Quá trình hình thành sỏi amidan 

  

Sỏi amidan hình thành trong một thời gian dài sau quá trình viêm amidan xuất hiện, chúng được tạo thành từ canxi và một số chất khác kèm theo sự góp mặt của vi khuẩn chúng dần hóa cứng tại thành sỏi. Sỏi thường nằm tại vùng amidan hoặc hầu họng, nhiều người chúng nằm ẩn trong lớp niêm mạc amidan, cũng có nhiều người chúng trồi lên gây cộm khi nuốt.  Có thể quan sát bằng cách há miệng nhìn qua gương là thấy rõ. 

Sỏi Amidan thủ phạm gây hôi miệng hay gặp nhất

Nhiều người không bận tâm tới sỏi amidan vì cho rằng chúng không ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Nhưng ẩn chứa đằng sau đó là nguy cơ xuất hiện bệnh hôi miệng  cao từ sỏi amidan. Bởi sỏi amidan là nơi cư trú phát triển của vô số vi khuẩn có hại gây mùi hôi khó chịu. Nếu ai có sỏi amidan mà không điều trị, lấy ra sớm thì hơi thở luôn có mùi hôi mãn tính . Điều đặc biệt là sỏi amidan còn gia tăng sản sinh đội quân vi sinh gây viêm họng, viêm amidan tiền đề cho bệnh hôi miệng nặng hơn.

Mùi hôi miệng kinh điển do sỏi amidan là rất dễ gặp ở bất kì ai. Vì thế mà khi vô tình bị hôi miệng hãy nghĩ ngay tới sỏi amidan và tìm cách khắc phục giảm mùi hôi miệng hoàn toàn.

XEM THÊM BÀI LIÊN QUAN:

Các cách khử mùi hôi miệng do sỏi amidan

Để khắc phục mùi hôi khó chịu này bạn có thể dùng một số nguyên liệu như sau để cải thiện mùi hôi như:

+ Súc miệng bằng nước muối: súc miệng bằng nước muối thường xuyên sẽ giúp diệt khuẩn tốt khiến mùi hôi được loại bỏ, đồng thời hạn chế sự lắng đọng các khoáng chất gây sỏi amidan lớn hơn.

+ Súc miệng bằng nước chanh: Nước chanh có chứa acid hữu cơ có khả năng bào mòn sỏi amidan, đồng thời tính chất khử khuẩn, khử mùi sẽ giúp hơi thở nhẹ mùi hơn.

+ Lấy sỏi ra ngoài: Nếu sỏi đã nhô đầu trắng ra ngoài thì có thể dùng tăm, tăm bông và nhíp kẹp chúng ra ngoài loại bỏ mùi hôi hoàn toàn.

Trong trường hợp soi amidan lớn nhưng lại bị bọc bởi lớn niêm mạc amidan thì bệnh nhân có thể tới bệnh viện nhờ các bác sĩ thực hiện các tiểu phẫu gắp bỏ sỏi amidan loại bỏ hôi miệng hoàn toàn.

=> Sỏi amidan là một trong những nguy cơ gây hôi miệng hàng đầu cần được lưu tâm khắc phục sớm. Nhất là những người thường xuyên bị viêm amidan do sỏi gây viêm nhiễm lại càng cần điều trị sớm tránh bệnh tái phát nhiều lần ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh!

Bài viết liên quan
cách chữa amidan không dùng thuốc tại nhà

Hướng dẫn cách chữa viêm Amidan không dùng thuốc thật an toàn

Chữa viêm amidan không dùng thuốc là cách thường được áp dụng cho những người...

cách trị viêm amidan dân gian

5 mẹo chữa sưng Amidan bằng dân gian cực hay

Cách chữa amidan bằng phương pháp dân gian là “từ khóa” luôn nằm trong diện tìm...

áp xe vòm họng

Áp xe amidan là gì, có nguy hiểm không?

Áp xe Amidan thường xảy ra với những bệnh nhân bị viêm amidan và khiến...

Chữa viêm amidan tại nhà với 12 cách

12 Cách chữa viêm amidan tại nhà – Không thể nào bỏ qua

Chữa Amidan tại nhà là một trong những vấn đề được nhiều người bệnh quan...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *