Triệu chứng viêm phổi ở trẻ em

Thứ Năm, 20-04-2017

Đã có nhiều trường hợp các mẹ không biết rõ các triệu chứng viêm phổi ở trẻ em nên dễ bỏ qua những dấu hiệu sớm của bệnh dẫn tới nhiều trường hợp trẻ gặp phải những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Bệnh rất dễ xuất hiện chỉ cần tắm quá lâu cho trẻ, trẻ bị nhiễm không khí lạnh…là có thể mắc phải viêm phổi. Do vậy nên những thông tin cảnh báo nhận  biết triệu chứng viêm phổi sớm ở trẻ dưới đây sẽ giúp ích không ít người chăm con đúng cách khỏe mạnh hơn. 

trieu-chung-benh-viem-phoi-man-tinh-o-tre2

Các triệu chứng viêm phổ ở trẻ nhỏ

Bệnh viêm phổi thường xuất hiện ở trẻ nhỏ do đối tượng này có sức đề kháng lại với một trường rất kém, do vậy nên khi quan sát thấy một số hiện tượng xảy ra ở trẻ như sau thì bạn nên đưa trẻ tới bệnh viện càng sớm càng tốt.

=>> Bấm vào đây: Cảnh báo tình trạng viêm thanh quản cấp tính ở trẻ em 

♦ Trẻ bỏ ăn, quấy khóc:  là dấu hiệu đầu tiên gặp phải của bệnh  viêm phổi.

♦ Sốt cao, sốt kéo dài: Khi cơ thể bị viêm thì cả người lớn và trẻ nhỏ đều gặp phải dấu hiệu là sốt. Đối với bệnh viêm phổi mãn tính ở trẻ cũng vậy thường trẻ hay sốt cao và kéo dài từ 2-4 ngày. Cần đưa trẻ tới bệnh viện gấp khi thấy sốt cao bởi nguy cơ gây nên biến chứng co giật do sốt cao là rất lớn.

♦  Trẻ bị ho: Ho kèm theo có đờm hoặc không thường kéo dài dai dẳng.

♦ Nhịp thở nhanh: Khi thấy trẻ thở gấp, thở nhanh theo từng lứa tuổi thì bạn nên cảnh giác. Biểu hiện thở nhanh do bệnh viêm phổi mà bạn nên biết như:

+ Trẻ dưới 2 tháng tuổi: Hơi thở nhanh khi thấy thở 60 lần mỗi phút trở lên thì cần đưa tới viện gấp.

+ Trẻ từ 2 tháng tới 1 năm:  thấy thở 50 lần/phút trở lên thì cũng nên cảnh giác nguy cơ cao mắc phải viêm phổi ở trẻ.

+ Trẻ từ 1 năm tới 5 tuổi:  thấy nhịp thở là 40 lần/phút thì cũng được xem là thở nhanh cần được khắc phục càng nhanh càng tốt.

♦ Rút lõm lồng ngực: Đối với những trẻ bị viêm phổi dạng nặng thì thường gặp phải triêu chứng lõm lồng ngực sâu khi trẻ hít vào, quan sát thấy phần mềm giữa xương sườm và xương đòn lõm sâu thì cần đưa trẻ tới bệnh viện gấp.

♦ Trẻ tím tái: Biểu hiện da nhợt nhạt, tím tái là biểu hiện rõ về bệnh viêm phổi bởi khi đó chức năng hô hấp bị rối loạn làm hiện tượng thiếu oxy trong máu xuất hiện, đây là dấu hiệu nghiêm trọng nguy hiểm có thể gây tử vong ở trẻ mà bạn không nên xem thường.

♦ Cơ thể tím tái: Tím tái là biểu hiện cơ thể trẻ, có thể nhận biết triệu chứng ở mặt, chân, tay cho đến toàn thân có biểu hiện da nhợt nhạt và tím lại thì đó là dấu hiệu của rối loạn hô hấp. Trẻ có hiện tượng này có nghĩa là đang viêm phổi nặng, nếu không được phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời rất dễ để lại biến chứng, thậm chí là tử vong.

=>>Những dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm phế quản mà chúng tôi kể ở trên hi vọng sẽ giúp mọi người cảnh giác hơn trong quá trình chăm nuôi trẻ nhỏ, cần thường xuyên tới gặp các bác sĩ để có thể bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan

Bệnh hen suyễn có chữa khỏi được không bác sĩ?

Rất nhiều bệnh nhân khi mắc phải hen suyễn đều có chung nỗi băn khoăn,...

Bị bệnh hen suyễn có nguy hiểm không?

Bị bệnh hen suyễn có nguy hiểm không? Nếu bệnh hen suyễn không được điều...

Mách bạn cách chữa khản tiếng bằng giá đỗ tại nhà

Có những mẹo trị bệnh khá đơn giản trong cuộc sống chúng ta mà không...

Trẻ bị viêm phế quản cấp có nguy hiểm không?

Trẻ bị viêm phế quản cấp có nguy hiểm không? Đối với tỷ lệ trẻ...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *