Thủ thuật điều trị viêm amidan tại nhà

hinh-nho-hoi-dap-12Câu hỏi tư vấn:

Thưa bác sĩ, cháu nhà tôi đang có các triệu chứng viêm amidan tái phát lại như: sốt nhé, sưng viêm có mủ ở amidan…Vì trước đây 4 tháng cháu cũng đã bị viêm amidan một lần rồi nên dấu hiệu tái phát lần sau tôi dễ dàng nhận biết hơn. Lần trước cháu được chỉ định sử dụng rất nhiều thuốc trị amidan, tuy nhiên lần này tôi không muốn cho cháu uống thuốc tây trị viêm amidan nữa vì cháu còn nhỏ tuổi sợ ảnh hưởng tới sức khỏe và sự sinh trưởng bình thường của trẻ. Không biết liệu giờ có phương pháp nào có thể điều trị viêm amidan an toàn cho trẻ mà không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của trẻ không thưa bác sĩ! Mong bác sĩ mách giùm một số mẹo trị viêm amidan hiệu quả từ tự nhiên. Xin chân thành cảm ơn!

( Nguyễn Thị Hương _ Đồng Nai)

 die-tri-viem-dam

Thủ thuật điều trị viêm amidan tại nhà

Trả lời:

Chào bạn, bệnh viêm amidan là một căn bệnh phổ biến thường gặp ở trẻ, tuy bệnh không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của trẻ nhưng cũng đủ ảnh hưởng tới chất lượng sinh trưởng bình thường ở trẻ. Căn bệnh phổ biến về đường hô hấp này hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm mà không cần dùng tới thuốc tây nên bạn hoàn toàn có thể cho cháu nhà mình dùng một số mẹo tự nhiên trị căn bệnh này mà không cần dùng tới thuốc. Một số phương pháp trị amidan từ thiên nhiên mà chúng tôi hướng dẫn sau đây mà bạn có thể áp dụng khắc phục viêm amidan cho trẻ nhé.

Cách 1: Dùng chanh mật ong hấp cách thủy: Đây là phương pháp được rất nhiều người sử dụng điều trị viêm amidan không chỉ cho trẻ nhỏ mà đối với những người cao tuổi cũng rất ưu chuộng dùng phương pháp này.

Bạn chỉ cần thực hiện đơn giản bằng cách cắt lát chanh thành từng lát mỏng, sau đó cho khoảng 2 thìa mật ong và và đem đun cách thủy hay hấp cơm, chờ khoảng 15- 20 phút rồi lấy ra dùng ngay khi đang còn ấm. Cách này sẽ làm giảm đau và diệt khuẩn vô cùng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Cách 2: Súc miệng bằng nước muối: thêm một cách đơn giản có thể khắc phục tình trạng viêm amidan cho trẻ an toàn mà các mẹ có thể tham khảo đó là súc miệng và ngậm nước muối. Khi bị viêm ổ viêm sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn sinh sôi , phát triển gây bệnh vì thế muốn điều trị khỏi bệnh thì bạn chỉ cần tìm cách tiêu diệt các loại vi khuẩn này. Vì thế trong muối có tác dụng khử khuẩn cao nên việc áp dụng khắc phục tình trạng viêm amidan là rất hợp lý.

Cách dùng: Bạn chỉ cần pha loãng một chút muối vào cốc nước lọc, khuấy đều rồi dùng súc miệng 2- 3 lần, sau đó dùng ngậm trong miệng khoảng 5 phút một lần. Làm như vậy khoảng 5 lần để nhanh chóng loại bỏ bệnh sớm nhất.

Đây là 2 cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng song song để tăng hiệu quả điều trị viêm amidan nhanh nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận

  1. Thưa bác sĩ tại sao lúc khoảng đi học cấp 1 chuyển sang cấp 2 em có một giọng hát trong và cao. Nhưng bây giờ em 16 tuổi không được như vậy nữa. Em có đi khám người ta nói em bị amidan. Nhưng không viêm. Vậy nó có liên quan gì tới cổ họng và giọng của em không bác sĩ. Cách khắc phục là như thế nào ạ!

Bình luận