Nguyên nhân gây viêm thanh quản dễ mắc phải

Thứ Ba, 16-08-2016

Bệnh viêm thanh quản thường hay xuất hiện ở trẻ nhỏ và có thể lặp lại nhiều lần trong năm nếu như không biết cách phòng tránh bệnh hợp lý. Do vậy nên không ít chuyên gia bác sĩ đưa ra lời khuyên về việc ngoài việc dùng các phương pháp chữa trị bệnh ra thì mọi người nên chú ý tới những nguyên nhân gây viêm thanh quản dễ mắc phải là gì từ đó bạn có thể ngăn ngừa bệnh tái xuất hiện trở lại nhiều lần sau đó. 

Larynx

Nguyên nhân gây viêm thanh quản dễ mắc phải

Thủ phạm dễ gây nên bệnh viêm thanh quản

Một số yếu tố được xác định là có khả năng gây nên bệnh viêm thanh quản cao như: Chế độ sinh hoạt ăn uống không hợp lý, rượu bia,thuốc lá…Cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

 – Do thuốc lá: Hút thuốc lá nhiều làm tổn thương niêm mạc đường thở, và dây thanh quản cũng là một trong những bộ phận dễ bị viêm do hít phải khói thuốc nhiều. Chính vì vậy nên cần bỏ thuốc sớm để bảo vệ cơ thể khỏi mắc bệnh viêm thanh quản và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác, nhất là bệnh ung thư phổi.

 – Do thời tiết: Thời tiết lạnh dễ làm cho thanh quản bị tổn thương và gặp phải tình trạng viêm, do vậy nên để phòng tránh bệnh viêm thanh quản tốt vào mùa lạnh bạn nên giữ ấm cơ thể, hạn chế tiếp xúc với khí trời lạnh lẽo.

viem_thanh_quan-1

 – Do nhiễm vi khuẩn, virus: Môi trường ô nhiễm hoặc tiếp xúc với nguồn không khí bị ô nhiễm sẽ là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh viêm thanh quản. Cần xét nghiệm để xác định là virus hay vi khuẩn gây ra để dùng thuốc phù hợp trị khỏi bệnh đúng cách.

 – Do trào ngược thực quản: một nguyên nhân mà khá nhiều người dễ bỏ qua đó chính là việc gặp phải hiện tượng trào ngược thực quản, việc này sẽ làm dịch acid dạ dày trào ngược lên thanh quản gây tổn thương niêm mạc thanh quản và dễ dẫn tới viêm.

Đây là một số nguyên nhân chính dễ gặp gây nên bệnh viêm thanh quản, ngay khi gặp phải các triệu chứng như: đau họng, rát họng, khán giọng bể tiếng, sốt người mệt mỏi…thì nên gặp bác sĩ để khám và được tư vấn cách chữa trị bệnh hợp lý nhất. Hiện nay căn bệnh này có thể dùng thuốc chữa trị khỏi hoàn toàn vì vậy bạn không nên quá lo lắng khi mắc phải, cũng không nên xem thường bệnh mà không thực hiện biện pháp phòng tránh đâu nhé!

Bài viết liên quan

Hội chứng loạn cảm họng và những thông tin cần biết

Các triệu chứng giữa bệnh viêm họng và loạn cảm họng thường khá giống nhau...

Bệnh viêm họng nổi hạch và những điều cần hết sức lưu ý

Viêm họng nổi hạch là biểu hiện thường gặp khi cơ thể bị chống lại...

Bệnh viêm họng hạt có khả năng lây lan không?

Không chỉ riêng gì người không bị bệnh mà khá nhiều bệnh nhân mắc bệnh...

Những nguyên nhân khiến bạn bị bệnh viêm họng hạt

Không có căn bệnh nào “dai dẳng” như viêm họng hạt, bệnh nhân hết sưng...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *