Người bị hen suyễn không nên ăn gì ?

Thứ Ba, 26-07-2016

Số lượng người bị hen suyễn đang ngày càng gia tăng theo mỗi năm, phần lớn là do tình trạng ô nhiễm môi trường sống cũng như chế độ ăn uống không hợp lý gây nên bệnh. Chính vì thế nên để điều trị bệnh hen suyễn khỏi dứt điểm thì ngoài việc dùng thuốc điều trị ra thì bạn nên chú ý cải thiện môi trường sống trong lành hơn và đặc biệt nên biết người bị hen suyễn không nên ăn gì để ngăn chặn việc làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. 

kieng-ky-1

Chắc hẳn nhiều người không nghĩ tới việc ăn uống có thể ảnh hưởng tới bệnh hen suyễn, tuy nhiên theo các chuyên gia thì chế độ dinh dưỡng không hợp lý sẽ làm cho bệnh hen suyễn nghiêm trọng hơn. Vì vậy mà đối với người bị hen suyễn, hen phế quản thì nên kiêng một số nhóm thực phẩm như sau:

1- Chất kích thích

Nhóm chất kích thích là một trong những nhóm cần được hạn chế ngay đối với người mắc bệnh hen suyễn như: rượu, bia, cà phê, thuốc lá, đồ cay nóng….đây là những chất dễ kích thích vào niêm mạc khí quản khiết cho lượng bài tiết dịch tăng lên gây tổn thương niêm mạc và làm rụng trốc lông mao khiến cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn hẳn. Vì vậy nên đối với những người bị hen suyễn trước tiên nên tránh xa các loại thực phẩm và các chất mà chúng tôi kể ở trên.

  kieng-ky

2- Các loại thực phẩm dễ gây dị ứng

Nhóm thực phẩm dễ gây dị ứng như cá, tôm, cua, sữa, phô mai…. Những loại thực phẩm này có nguy cơ cao làm cho bệnh hen suyễn trở nên trầm trọng hơn. Vì bệnh hen suyễn là niêm mạc phế quản đang bị tổn thương, nếu như thêm tình trạng cơ thể dị ứng nữa sẽ làm cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

kieng-ky-2

3- Hạn chế thực phẩm dễ sinh đờm

Các loại dễ sinh đờm chủ yếu là thực phẩm ngọt, bánh kẹo, các loại trái cây ngọt…vì những loại trái cây có lượng đường cao này dễ làm sản sinh nhiều đờm hơn gây bít đường hô hấp làm ảnh hưởng tới phổi gây bệnh nặng hơn.

4- Hen suyễn nên kiêng muối

Việc ăn thức ăn quá mặt sẽ làm thẩm thấu vào khí quản sinh ra đờm, gặp gió hàn độc sẽ làm tắc nghẽn và sinh ra bệnh hen. Vì vậy mà đã có nhiều nghiên cứu người ta nhận thấy rằng việc ăn uống lượng natri cao sẽ gia tang phản ứng với khí quản. Không chỉ dùng muối có thể gây hen phế quản mà còn có thể gây nên nhiều bệnh khác nhau như gây hại thận, phù nề, tim mạch… vì vậy mà mọi người nên bổ xung lượng muối đầy đủ hàng ngày để loại bỏ bệnh một cách hiệu quả nhất nhé!

muoi

Trên đây là những loại thực phẩm nên tránh đối với những bệnh nhân mắc phải bệnh hen suyễn, ngoài ra muốn trị khỏi bệnh thì bạn không chỉ dựa vào mình việc kiêng cữ này đâu nhé, mà cần dùng các biện pháp điều trị sen suyễn mà các chuyên gia bác sĩ đưa ra hiện nay.

Bài viết liên quan

Bệnh hen suyễn có chữa khỏi được không bác sĩ?

Rất nhiều bệnh nhân khi mắc phải hen suyễn đều có chung nỗi băn khoăn,...

Bị bệnh hen suyễn có nguy hiểm không?

Bị bệnh hen suyễn có nguy hiểm không? Nếu bệnh hen suyễn không được điều...

Mách bạn cách chữa khản tiếng bằng giá đỗ tại nhà

Có những mẹo trị bệnh khá đơn giản trong cuộc sống chúng ta mà không...

Trẻ bị viêm phế quản cấp có nguy hiểm không?

Trẻ bị viêm phế quản cấp có nguy hiểm không? Đối với tỷ lệ trẻ...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *