Ngạt mũi kéo dài là bệnh gì?

Bất kì ai trong chúng ta đều đã trải qua dấu hiệu ngạt mũi vào thời điểm bất kì trong năm hoặc có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi vì đây là dấu hiệu chung của rất nhiều căn bệnh đường hô hấp. Tuy nhiên khi tình trạng ngạt mũi kéo dài thì nguy cơ bạn có thể mắc phải một số căn bệnh nặng mà cần cảnh giác. 

nuoc-mui-mau-xanh

Vậy khi bị ngạt mũi kéo dài là bệnh gì? 

Thông thường ngạt mũi thường chính là triệu chứng chung của các bệnh xảy ra ở đường hô hấp. Chúng ta cùng tổng hợp lại một số bệnh căn bệnh có thể gặp khi bị ngạt mũi như:

 – Vấn đề về sức đề kháng: Ở những người sức đề kháng yếu như trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người mắc bệnh …thường những đối tượng này có sức đề kháng khá yếu nên dễ bị các tác nhân bên ngoài tác động gây bệnh như ô nhiễm không khí, ô nhiễm không khí…. Đây là những yếu tốt thuật lợi khiến người bệnh dễ mắc phải tình trạng ngạt mũi, khó thở. Tuy nhiên vấn đề này không đáng lo ngại chỉ cần điều trị hợp lý đúng cách là bệnh có thể khỏi trong 3-5 ngày.

 – Mắc bệnh viêm mũi họng: Một số bệnh viêm nhiễm có thể gặp gây nên ngạt mũi đó là: viêm xoang, viêm amidan, viêm mũi dị ứng,viêm mũi, viêm họng, nhiễm trùng đường hô hấp…

viem-xoang-6

Ngạt mũi có thể do viêm xoang

 – Do bệnh cảm cúm, cảm lạnh đơn thuần cũng có thể ngạt mũi có thể tự khỏi khi hết cảm.

 – Ngạt mũi do dị ứng: Trường hợp ngạt mũi do dị ứng thường xuất hiện ở những người có cơ địa nhạy cảm dễ gây dị ứng với các tác nhân từ ngoài như: bụi bẩn, phấn hoa, lông động vật, thức ăn dị ứng… Đối với trường hợp dị ứng không chỉ bị nghẹt mũi mà còn kèm theo nhiều triệu chứng khác như: ngứa nổi mẩn ngoài da, da sưng phù…

 – Ngạt mũi do dị tật bẩm sinh: Đối với một số người bị dị dạng khoang mũi bẩm sinh như lệch vách ngăn mũi, khối u, polyp mũi….. Những dị tật này có thể gây nên dấu hiệu ngạt mũi, nghẹt mũi, chảy dịch mũi thường xuyên.

>> Tổng kết: Vì có tất nhiều bệnh có thể gây nên triệu chứng ngạt mũi nên khi bị nghẹt mũi kéo dài nên nhờ tới các bác sĩ chuyen môn khám để khác định chính xác bệnh giúp điều trị bệnh hiệu quả hơn các bạn nhé!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận