Ngăn chặn viêm amidan đúng lúc

Ngăn chặn viêm amidan đúng lúc và sớm nhất là biện pháp mà bạn có thể làm để tránh tái đi tái lại nhiều lần. Bệnh viêm amidan là một căn bệnh nguy hiểm và nó gây khó chịu cho người bệnh. Bệnh này có thể điều trị dứt điểm một lần nếu sử dụng đúng biện pháp chữa trị và phát hiện kịp thời. Chính vì vậy mà khi có những triệu chứng các bạn cần đến bệnh viện hoặc các trung tâm y tế lớn để thăm khám
 

Vậy viêm amidan là gì?
Amidan  là cơ quan bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, amidan rất cần thiết trong hệ miễn dịch và là nơi tiệt trùng cho cơ thể mạnh nhất so với các cơ quan cùng nhóm. Amidan hình thành tuyến miễn cách diệt các vi khuẩn khi chúng xâm nhập vào cơ thể qua đường miệng và đường hô hấp. Tuy nhiên nơi đây cũng có rất nhiều loại vi khuẩn, virut khác nhau tiểm ẩn có thể gây ra viêm amidal, ví dụ như Epstein – Barr virus là một nguyên nhân thường gặp. Nó thường gặp ở người trẻ tuổi, đặc biệt trong những trường hợp như ở lớp học, giảng đường đại học, virut dễ dàng lây từ người này sang người khác do sự tập trung đông người. Trong số các loại vi khuẩn hay gây ra viêm họng thì hay gặp nhất là liên cầu nhóm A, người ta thường gọi là viêm họng liên cầu. Trong giai đoạn ủ bệnh, giai đoạn từ khi nhiễm khuẩn đến khi bệnh toàn phát.
Ngăn chặn viêm amidan từ khi chúng mới xuất hiện
 
Đối với những người mắc bệnh viêm amidan cần thực hiện một số các biện pháp xử lý kịp thời như sau:
– Nên kiểm tra bằng cách nhìn xem hai bên amidan có sưng không, có nổi mụt trắng không hay chỉ bị viêm họng thông thường.hoạt chất là paracetamol.
– Người bị mắc bệnh viêm amid
– Nên chú ý xem có bị sốt không, vì đặc trưng của bệnh này là cơ thể thường xuyên sốt, có thể sốt cao, khi đó bạn lập tức nên tìm các biện pháp hạ sốt ngay, dùng một số loại thuốc hạ sốt như: Paracetamol… hoặc các thuốc có an nên uống nhiều nước, nên uống đủ nước để đảm bảo cơ thể không bị mất nước quá nhiều do sốt gây ra, đồng thời cũng có thể làm dịu ổ viêm.
– Nên ăn thức ăn lỏng dễ nuốt, tránh ăn những đồ thức ăn cứng sẽ làm trầy xước vùng viêm làm cho bệnh nặng hơn.
– Tuyệt đối trong khi bị viêm không nên súc miệng bằng nước muối vì sẽ làm vi khuẩn lây lan nhiều hơn.
– Nếu như viêm amidan mà gặp phải một số tình trạng sau thì nên đi cắt amidan để dứt điểm bênh.
+ Viêm amidan xưng to, gây tắc nghẽn đường hô hấp, ngừng thở khi ngủ.
+ Viêm amidan tái phát lại nhiều lần.
+ Viêm amidan mãn tính gây hơi thở hôi kéo dài.
+ Amidan xưng to một bên, nghi ngờ ung thư amidan.
+ Viêm amidan gây biến chứng.
Nếu có dấu hiệu của viêm họng kéo dài quá vài ngày hoặc đau rất nặng gây khó nuốt, sốt cao và nôn, nên đi khám bác sĩ. Đau họng nhiều có thể làm cho bệnh nhân không muốn nuốt, đây là lý do thường gặp làm cho bệnh nhân bị mất nước do sốt và do thở bằng miệng. Bù nước và điện giải sẽ làm cho bệnh nhân dễ chịu hơn. Điều quan trọng là người bệnh cần được nghỉ ngơi đầy đủ và phải giữ ấm cơ thể.
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận