Nên làm gì khi bị viêm amidan

Thứ Tư, 08-10-2014

Hỏi:

Xin chào các các bác sĩ, Con em năm nay bước vào lớp 12, cách đây ba tháng cháu nhà em có bị viêm họng sốt, cứ nghĩ đây chỉ là tình trạng bình thường nên em có lấy thuốc cho cháu uống, sau đó chỉ thấy giảm sốt mà các tình trạng như sổ mũi, dịch mũi màu vàng cộng thêm mỗi khi xì mũi hoặc ho cháy bị ù 1 bên tai trái, họng cháu sưng đỏ, cháu ốm dai dẳng tới nay cũng gần 3 tháng rồi. Nhìn thấy con đang chuẩn bị bước vào kì thi căng thẳng mà bệnh làm ảnh hưởng tới học tập của cháu nên là mẹ em không thể đứng yên được. Em mong các bác sĩ có thể cho em lời khuyên về tình trạng của cháu. Nên điều tri viem amidan như thế nào cho bệnh khỏi một cách dứt điểm và nhanh chóng nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Nên làm gì khi bị viêm amidan

Trả lời:

Chúng tôi đã có nghe qua những lời tâm sự của chị, rất thông cảm cho nỗi lòng của người mẹ. chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau: Tình trạng của cháu là từ viêm họng cấp tính chuyển thành viêm amidan. Đặc biệt amidan bị viêm là amidan khẩu cái nên gây ra hiện tượng ù tai.
Theo như mô tả, thì ban đầu cháu chỉ viêm họng đơn thuần kèm theo sốt. Nếu cháu được khống chế tình hình này sớm thì viêm họng chỉ tồn tại ở họng mà không dính đến amidan vòi. Nhưng do không được khống chế, hiện tượng viêm chuyển sang thêm thành viêm amidan vòi. Tuyến amidan này nằm sâu trong họng và bị che lấp bởi hai bên thành của họng nên không thể tự nhìn thấy qua gương. Nhưng nó lại sưng to và đủ sức làm bít tắc vòi nhĩ thông giữa tai và họng. Tai giữa bị tắc và gây ra ù tai liên tục.
Cháu lại còn có xuất hiện thêm dịch mũi màu vàng, điều này chứng tỏ ổ viêm ngày càng lan rộng và chuyển lên viêm mũi. Như vậy, có thể thấy tình trạng của cháu hiện tại là viêm toàn bộ niêm mạc mũi họng, viêm amidan vòi nhĩ. Có thể thuốc kháng sinh kê chưa đủ. và việc khi nào nên dùng thuốc kháng sinh là điều quan trọng trong trị viêm amidan mà bạn nên nắm rõ.
Chúng tôi khuyên chị nên đưa cháu tới trung tâm chuyên khoa để các chuyên gia ở đây có thể chuẩn đoán cho cháu một cách chính xác và đưa ra cách điều trị bệnh hợp lý nhất có thể. Để việc trị viêm amidan hiệu quả, đảm bảo sức khỏe cho kỳ thi sắp tới, cháu nên dùng quạt để chế độ quạt gió nhẹ thổi từ sau lưng. Không được để gió quạt thổi thốc vào mặt, nhất là khi nằm ngủ. Nếu ngồi phòng có điều hòa, tuyệt đối không nằm ngược hướng với điều hòa thổi ra. Cháu cũng nhớ không nên tắm quá muộn và tắm nước lạnh. Chúc cháu sớm khỏi bệnh nhé!
Bài viết liên quan
cách chữa amidan không dùng thuốc tại nhà

Hướng dẫn cách chữa viêm Amidan không dùng thuốc thật an toàn

Chữa viêm amidan không dùng thuốc là cách thường được áp dụng cho những người...

cách trị viêm amidan dân gian

5 mẹo chữa sưng Amidan bằng dân gian cực hay

Cách chữa amidan bằng phương pháp dân gian là “từ khóa” luôn nằm trong diện tìm...

áp xe vòm họng

Áp xe amidan là gì, có nguy hiểm không?

Áp xe Amidan thường xảy ra với những bệnh nhân bị viêm amidan và khiến...

Chữa viêm amidan tại nhà với 12 cách

12 Cách chữa viêm amidan tại nhà – Không thể nào bỏ qua

Chữa Amidan tại nhà là một trong những vấn đề được nhiều người bệnh quan...

Ý kiến độc giả (2 bình luận)

  1. Nặc danh says: Trả lời

    Thua bac sj toi bj dau hong cung dk gan 1tuan ruj di mua thuoc dau hong uong maj ma ko thay khoi .Hom wua toi dj xuong vjem kham thj bac sj noi toi bj vjem amidan .Nhin thay tren man hinh soi thay 2ben sung to va do.Tu truoc toi gjo toi chua bj nhu the nay bao gjo hjen nay co hong toi rat la dau nuot nuoc bot ko the nao nuot dk cam gjac vuong vuong o co hong.Toi da yeu cau bac sj la cat bo amidan dj nhung bac sj bao sung to ko cat dk .Vay cho hoi bay gjo toi faj lam gj de bot dau va truong hop cua toi co nen cat ko va cat bang phuong phap nao an toan nhat.Xjn cam on

  2. y pen says: Trả lời

    thưa bác sĩ. chồng em 30 tuổi anh bị amidan mấy năm xuất hiện lại bệnh và bây giờ chồng em đang bị em không biết làm gì , em bảo chồng uống mật ông mà chẳng thay đổi j , chồng em cũng kiêng như thức ăn mỡ nhiều , cay… .xin bsĩ hãy tư vấn cho em. cảm on

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *