Mẹo chữa viêm họng, ho từ hoa đu đủ đực

Có lẽ giới trẻ ngày nay ngày càng ít biết đến việc dùng thảo dược chữa viêm họng, chữa ho và các căn bệnh thông thường khác. Một phần là do thuốc tây giờ rất phổ biến, phần khác là độ tiện lợi dễ sử dụng của thuốc tây. Tuy nhiên xin nói luôn là việc lạm dụng thuốc tây không hề tốt cho sức khỏe người dùng, chưa kể tới việc kháng thuốc, nhờn thuốc khó khăn điều trị các căn bệnh mãn tính. Vậy nên khi dùng thuốc cần phải cân nhắc, hôm nay xin chỉ các bạn trẻ mẹo chữa viêm họng, ho từ hoa đu đủ đực cực hay.

Hướng dẫn chữa viêm họng, ho từ hoa đu đủ đực

Bạn cần phải xác định hoa đủ đực với hoa đủ đủ cái để tìm đúng nguyên liệu để chữa trị bệnh. Hoa đủ đực là một cây khác biệt và chỉ cho cụm hoa phân nhánh nhiều, cuống dài khác với hoa cái chỉ có 1 hoa đơn. Theo đông y thì hoa đu đủ đực có tác dụng bổ phế, trị viêm, làm dịu tổn thương do đó rất nhiều bài thuốc trị ho, viêm họng từ đu đủ đực được ứng dụng.

Để chữa viêm họng, ho bằng hoa đủ đực bạn cần biết cách dùng như sau: 

* Dùng cho trẻ nhỏ: 

  • Nguyên liệu: Lấy khoảng 20g hoa đủ đực, 2 thìa đường hoặc mật ong.

  • Cách dùng: Đem trộn hoa với đường trắng hoặc mật ong rồi đem hấp cách thủy trong nồi cơm, khoảng 10 phút thì lấy ra lấy thìa nghiền nhỏ cho đều rồi cho trẻ uống nhâm nhi cho tới khi hết. Ngày cho trẻ dùng 2 lần, dùng liên tiếp khoảng 3 ngày các triệu chứng của viêm họng, ho thuyên giảm hẳn.

* Dùng cho người lớn 

Bài thuốc 1: Chữa ho kèm theo mất tiếng:

  • Nguyên liệu: Hoa đu đủ đực 15g, lá hẹ 15g, hạt chanh 10g.
  • Cách dùng: Tất cả để tươi, nghiền nát rồi hòa với 20ml, thêm ít mật ong hoặc đường kính trộn đều, uống làm 3 lần trong ngày. Dùng trong 3-5 ngày.

Bài thuốc 2: Chữa ho, viêm họng mãn tính:

  • Nguyên liệu: Lấy hoa đu đủ đực 20g, củ mạch môn, xạ can, lá húng chanh mỗi vị 10g.
  • Cách dùng: Cho tất cả cho vào một bát nhỏ, thêm ít muối, hấp cơm rồi nghiền nát. Ngày ngậm 2 – 3 lần, nuốt nước dần dần.

Cách này có thể khắc phục cơ bản các triệu chứng của bệnh viêm họng, ho. Dùng trung bình khoảng 5-7 ngày là các triệu chứng sẽ giảm hẳn. Chú ý ăn uống, kết hợp vệ sinh răng miệng hợp lý để các triệu chứng của bệnh loại bỏ hoàn toàn. Xin lưu ý là mẹo này không dùng cho trường hợp viêm họng hạt, bởi cách này không làm tiêu hạt viêm họng được.

→ Học ngay: Những cách trị viêm họng tại nhà siêu đơn giản

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận