Làm gì khi trẻ bị viêm amidan

Bệnh viêm amidan là bệnh phổ biến không phân biệt ở lứa tuổi nào, tỷ lệ người trẻ mắc cao hơn so với người già. Thuốc nam chữa trị viêm amidan đang được nhiều người tiên dùng vì độ an toàn và khả năng chữa bệnh của nó. Viêm amidan có thể tự khỏi không cần dùng thuốc nhưng đó chỉ là những trường hợp nhẹ, còn khi bệnh có tiến triển xấu dễ dẫn tới biến chứng nguy hiểm thì việc dùng thuốc nam chữa viêm amidan cũng là một hướng lựa chọn để khỏi bệnh nhanh. Bạn có thể dùng một số bài thuốc nam dưới đây để điều trị amidan cho trẻ một cách an toàn nhé.

Một số bài thuốc nam trị viêm amidan

 Việc dùng những cây thuốc nam tự nhiên mang lại hiệu quả tốt trong việc trị bệnh viêm amidan mà còn không ảnh hưởng xấu tới cơ thể. Sau đây là 2 bài thuốc được Đông Y ứng dụng rất nhiều trong việc điều trị viêm amidan ở trẻ mà các bạn không nên bỏ qua.

Bài thuốc 1: Gồm: sinh địa 16g, huyền sâm 12g, xạ can 6g, tri mẫu 8g, hoài sơn 12g, thiên hoa phấn 8g, địa cốt bì 8g, trạch tả 8g, ngưu tấc 12g, phục linh 8g, đan bì 8g. Thuốc dùng làm thành một thang để sắc uống.

Tác dụng của bài thuốc này: sinh địa, huyền sâm có tác dụng thanh nhiệt bổ huyết, ngưu tấc, chi mẫu tác dụng hoạt huyết. hoài sơn, đan bì, phục linh, có tác dung lương huyết tiêu sưng. Bài thuốc này dưỡng âm thanh phế hoạt huyết, tiêu viêm.

 Bài thuốc 2: Gồm: sinh địa 20g, thiên hoa phấn, mạch môn, bối mẫu, địa cốt bì mỗi thứ 8g, cam thảo 4g, bạch thược, huyền sâm đan bì mỗi vị 12g, bạc hà 4g. Thuốc dùng làm thành một thang, sắc uống. uống khi còn ấm.
Tác dụng bài thuốc này là tiêu viêm, tiêu sưng, nhuận phế , tiêu đờm.
Ngoài việc sử dụng 2 bài thuốc trên để chữa viêm amidan và chữa viêm họng bệnh nhân còn kết hợp với việc giữ vệ sinh, tránh nơi đông người sẽ dễ bị nhiễm khuẩn cần kết hợp với thầy thuốc để bệnh nhanh khỏi. Đối với 2 bài thuốc trên các bạn nên tham khảo ý kiến của các thầy thuốc Đông y giỏi để áp dúng thuốc đúng bệnh thì mới tốt cho sức khỏe của bạn được. Chúc các bạn thành công!
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận