LÀM GÌ KHI MẮC VIÊM HỌNG HẠT MÃN TÍNH

Hỏi:

Chào bác sĩ, con em bị viêm họng hạt hơn một năm nay mà chưa khỏi, tôi có tìm nhiều phương pháp chữa viêm họng cho bé mà không thấy biến chuyển gì tốt hơn, gần đây cháu luôn thấy dấu hiệu như cổ họng đau, ngứa lại bị hôi miệng nữa. Làm phiền tới sức khỏe cũng như học tập của cháu rất nhiều. Làm thế nào để trị viêm họng hạt mãn tính cho cháu hiệu quả. Mong bác sĩ cháu với, cháu phải làm thế nào để bệnh này khỏi hẳn được? Xin chân thành cảm ơn!
 
(Thu Phương, 20 tuổi – Hà Nội)
 

Trả lời:

Chào bạn, Bệnh Viêm họng hạt là một căn bệnh mà hiện nay giới y học gần như không thể điều trị khỏi bệnh hoàn toàn và mức độ tái phát bệnh có xu hướng tăng dần. Bắt đầu là những đợt Viêm họng cấp và dần dần sẽ phát triển thành Viêm họng mãn tính. Khi các tổ chức bạch huyết vùng hầu họng nằm dưới niêm mạc bị viêm phì đại và nổi lên các hạt, gọi là họng hạt.
-Có nhiều nguyên nhân viêm họng mạn như: Viêm mũi, xoang mạn, viêm amygdale mạn…
Hôi miệng là triệu chứng của bệnh lý: Viêm mũi, xoang, viêm amygdale, viêm răng lợi, viêm dạ dày, một số bệnh gan mật, hay do thức ăn…
Con bạn bị viêm họng mạn tính hơn một năm nay, gần đây lại có hôi miệng thì nguyên nhân phần lớn do viêm Amygdale mạn.
Viêm amygdale mạn nên các nang của chúng có các hạt màu trắng đục, khi ấn sẽ xì ra chất bã đậu hôi do các chất tiết, chất viêm, vi trùng, chất cặn bã tạo nên, gọi là viêm amygdale hốc mủ mạn tính, gây hôi miệng.
Đối với trường hợp của cháu thì chúng tôi nghi bạn nên mang cháu tới gặp các bác sĩ chuyên môn để được chuẩn đoán một cách chính xác nhất, mức độ bệnh đã tới đâu để được giải đáp thắc mắc một cách hiệu quả tốt nhất. Cũng có thể nếu bệnh mãn tính thì hướng điều trị cắt viên amidan là trường hợp có thể phải thực hiện để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của bé!
Chúc bạn chóng bình phục sức khỏe!
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận