Kinh nghiệm điều trị bệnh cường giáp khi mang thai

Thứ Bảy, 28-01-2017

Chào cả nhà,

Chị nào có kinh nghiệm điều trị bệnh cường giáp khi mang thai chỉ giúp em với. Em đang điều trị bệnh cường giáp được 3 tháng và bệnh đang có tiến triển tốt thì lại phát hiện có thai đã 7 tuần. Em bị bác sĩ mắng quá trời tại sao đang uống thuốc trị bệnh lại không biết phòng ngừa để cấn thai ( Hixhix) . Lúc trước khi có thai bác sĩ vẫn cho em uống Tazilex, bây giờ thì em chuyển qua uống  propylthiuracil 50mg mỗi ngày 3 viên. Mà em thấy lo lắng quá các chị ạ. Không biết uống loại thuốc này có ảnh  hưởng đến thai nhi không? Có chị nào bị cường  giáp khi mang thai giống như em không? Mẹ nào từng uống propylthiuracil điều trị cường giáp khi mang thai mà sinh con khỏe mạnh rồi vào chia sẻ ủng hộ tinh thần để em yên tâm với. ( Anbinh312)

Thảo luận:

  • Thutrang203: Mình cũng từng bị cường giáp khi mang thai giống bạn nhưng giờ đã sinh em bé được 7 tháng rồi. Trong suốt thời gian mang thai mình phải uống propylthiuracil để điều trị cường giáp, trộm vía con mình sinh ra lành lặn khỏe mạnh. Mẹ hãy yên tâm tin tưởng dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ nhé, mọi việc rồi sẽ tốt đẹp cả thôi.
  • Ánh Tuyết: Em thì mang thai được 2,5 tháng mới phát hiện bị cường giáp. Giờ em mới bắt đầu uống propylthiuracil mỗi ngày 3 viên giống như chị. Em thấy bác sĩ dặn phải đúng 8 tiếng mới được uống 1 lần. Em cũng  lo lắng quá chị ơi, mong là con em nó không bị làm sao (hix).
  • Megau2312: Em cũng từng phải dùng thuốc PTU để điều trị bệnh cường giáp khi mang thai nè mẹ nó ơi, lúc đó em cũng uống PTU mỗi ngày 2 viên theo chỉ định của bác sĩ ở bệnh viện Ung bướu. May mắn con em sinh ra khỏe mạnh, lanh lợi lắm, chẳng mấy khi ốm vặt. Mà chị nhớ kiêng muối iot, đồ biển, rau câu, rong biển nhé , cái này bác sĩ dặn hẳn hoi đấy.
  • Minhthu: Lúc phát hiện bị cường giáp con mình đã 10 tuần tuổi rồi , lúc ấy làm xét nghiệm thì chỉ số như thế này FT3 là 5,8,(2,3-4.0) / FT4 là 2.6(0.71-1.85). Bác sĩ có cho uống PTU mỗi ngày 3 viên, sau 15 tuần đi xét nghiệm thấy chỉ số giảm hẳn. Hôm rồi mới đi siêu âm 4D thấy thai nhi vẫn phát triển bình thường nên cũng yên tâm. Mẹ đừng lo lắng quá nhé, cố gắng nghỉ ngơi thật nhiều vào.
Bài viết liên quan

Bệnh hen suyễn có chữa khỏi được không bác sĩ?

Rất nhiều bệnh nhân khi mắc phải hen suyễn đều có chung nỗi băn khoăn,...

Bị bệnh hen suyễn có nguy hiểm không?

Bị bệnh hen suyễn có nguy hiểm không? Nếu bệnh hen suyễn không được điều...

Mách bạn cách chữa khản tiếng bằng giá đỗ tại nhà

Có những mẹo trị bệnh khá đơn giản trong cuộc sống chúng ta mà không...

Trẻ bị viêm phế quản cấp có nguy hiểm không?

Trẻ bị viêm phế quản cấp có nguy hiểm không? Đối với tỷ lệ trẻ...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *