Khi nào nên phẫu thuật nếu bị viêm amidan

Chào mọi người!
Mình là Ánh Nguyệt, hôm nay mình viết thư tới đây muốn mọi người cho mình một lời khuyên dành cho bệnh viêm amidan. Mình đang là mẹ, vì đây là bé đầu tiên nên mình cũng chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc và đề phòng một số bệnh thường gặp ở trẻ được,  con mình năm nay được 8 tuổi, gần đây cháu có những biểu hiện như sốt thường xuyên và cổ họng thường xuất hiện những mủ trắng và có dấu hiệu sưng đỏ nữa? Mình có đưa trẻ tới trạm xá ở xã để điều trị, cháu hiện giờ đã đỡ hơn, tuy nhiên mình nghe nói viêm amidan thường tái phát đi tái phát lại và cần phải mổ để điều trị dứt điểm bệnh, không biết thực hư thế nào? Mình các chuyên gia tư vấn giùm mình là con mình nếu như tái phát tiếp tục thì có nên cho cháu đi cắt amidan không, nếu như phải cắt thì cháu bao nhiêu tuổi là cắt được. Mong chương trình có thể cho mình biết rõ để mình còn biết chăm sóc bé! xin chân thành cảm ơn!

Giải đáp thắc mắc:
Chào bạn! Tôi hiểu tâm trạng lo lắng cho con của bạn như thế nào? vì tôi cũng từng sinh và nuôi hai cháu khôn lớn nên sức khỏe của con cái luôn là nỗi lo lắng của các bậc làm cha làm mẹ. Việc con bạn mắc bệnh viêm amidan hốc mủ mới gần đây thì đó chắc hẳn là bị viêm amidan cấp tính, nên việc điều trị có thể được dễ dàng hơn nhiều. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc cắt viêm amidan nhiều khi không phải là biện pháp được chú trọng, chỉ sử dụng phương pháp cắt amidan cho một số trường hợp như sau:
– Khi bị viêm amiđan nhiều đợt cấp (từ 5 – 6 lần) trong một năm.
– Khi viêm amiđan gây nên những biến chứng như: Viêm tai giữa, viêm xoang hoặc các biến chứng nặng như: thấp tim, viêm khớp, viêm cầu thận.
– Trong trường hợp dù không bị viêm nhưng amiđan có kích thước quá to, gây cản trở ăn, uống, thở của trẻ thì cũng nên cắt.Khi thực hiện phẫu thuật cắt bỏ amidan thì bạn nên thực hiện cách phòng tránh tai biến khi cắt viêm amidan sớm. Trẻ từ 8 tuổi trở lên là có thể được chỉ định cắt viêm amdian, tuy nhiên bạn cũng nên xem xét trường hợp của cháu đã nặng chưa, khi nào ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của trẻ thì bạn mới nên tham khảo phương pháp này thôi nhé!
Chúc trẻ sớm khỏi bệnh!
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận