Kháng sinh trị viêm họng cho trẻ tốt không?

Thứ Ba, 19-07-2016

Một thực trạng hiện nay mà rất nhiều bà mẹ thường mắc phải trong quá trình nuôi con đó là lạm dụng thuốc kháng sinh trị viêm họng cho trẻ. Tuy nhiên đây là một sai lầm không chỉ không khỏi bệnh viêm họng mà còn làm nguy hiểm tới sức khỏe người sử dụng mà hầu hết mọi người nên cảnh giác. Vậy để tìm hiểu rõ hơn về việc sử dụng kháng sinh trị viêm họng cho trẻ tốt không thì hãy lắng nghe lời khuyên của chuyên gia bác sĩ ngay sau đây nhé! 

thuoc-khang-sinh-loi-bat-cap-hai

Kháng sinh trị viêm họng cho trẻ tốt không? 

Khi nào nên dùng thuốc kháng sinh trị viêm họng

Khi bị viêm họng người ta thường có suy nghĩ tìm tới thuốc kháng sinh để trị bệnh, tuy nhiên thực tế thì không phải trường hợp nào sử dụng kháng sinh cũng cho hiệu quả trị bệnh bởi vì nguyên nhân gây viêm họng thường là do 2 nguyên nhân chính đó là do:

 – Viêm họng do nhiễm virus: Trường hợp này là do virus gây ra nên việc dùng thuốc kháng sinh không hề có tác dụng chữa trị viêm họng mà cần dùng thuốc kháng virus mới có tác dụng.

 – Viêm họng do nhiễm vi khuẩn: Trường hợp này có thể cân nhắc sử dụng các loại thuốc kháng sinh để điều trị khỏi bệnh viêm họng.

Chính vì vậy nên muốn dùng thuốc kháng sinh hay không thì trước tiên nên xác định nguyên nhân gây nên viêm họng là do virus hay vi khuẩn gây nên rồi mới áp dụng thuốc điều trị như vậy mới có thể thấy được hiệu quả tốt nhất. Muốn vậy thì bạn nên tới gặp bác sĩ thực hiện xét nghiệm trị bệnh cho hiệu quả tốt nhất có thể.

Dùng thuốc kháng sinh trị viêm họng cho trẻ tốt không?

Theo chuyên gia bác sĩ thì việc dùng thuốc kháng sinh trị viêm họng cho trẻ lợi bất cập hại, không chỉ gây nên hiện tượng kháng thuốc làm khi bệnh nặng hơn sẽ rất khó điều trị về sau. Ngoài ra việc lạm dụng thuốc kháng sinh sẽ làm cho hệ miễn dịch của trẻ suy yếu đi vì khi sử dụng thuốc kháng sinh vào trong cơ thể sẽ giúp diệt khuẩn và tất cả những vi khuẩn có lợi và có hại đều bị tiêu diệt. Việc hệ vi sinh có lợi trong cơ thể trẻ bị tiêu diệt đã tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh xâm nhâm nhập và gây nên nhiều căn bệnh khác nhau.

Chính vì vậy mà khi trẻ bị viêm họng thì nếu như nhẹ thì không nhất thiết bạn phải sử dụng thuốc kháng sinh mà có thể áp dụng các loại thảo dược vị thuốc từ thiên nhiên trị viêm họng như: mật ong, chanh, quất hấp cách thủy…

Do sức khỏe của trẻ thường non nớt nên khi trẻ bị bệnh thì việc nên làm là nên đưa trẻ tới gặp bác sĩ để khám và điều trị khỏi bệnh càng sớm càng tốt nhé!

Bài viết liên quan
chữa ho khan lâu ngày không khỏi

3 mẹo chữa ho khan kéo dài lâu ngày không khỏi hiệu quả

Hãy cùng chúng tôi “điểm mặt” những cách điều trị ho khan kéo dài hiệu...

nguyên nhân ho khan lâu ngày

Bị ho khan lâu ngày không khỏi là bệnh gì?

Hỏi: “Tôi 36 tuổi, quê Bắc Ninh. Xin cho tôi hỏi bị ho khan lâu ngày...

lá húng chanh trị viêm họng

Tác dụng của lá húng chanh trị viêm họng ho thật kỳ diệu

Mách các bạn một mẹo hay không thể bỏ qua: dùng lá húng chanh trị...

mẹo chữa ho không dùng thuốc

5 cách trị ho không cần dùng thuốc,không cần uống thuốc an toàn

Biết được các cách trị ho không cần dùng thuốc như nhặt được “bí kíp”...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *