Hỏi đáp về biến chứng viêm amidan xa ở trẻ

Một chị có nick name là Benhamduong_2824@gmai.com có gửi thư tới cho ban quan trị trang website chuatriviemxoang.com chúng tôi nhờ tư vấn về một thắc mắc liên quan tới bệnh viêm amidan, cụ thể trong thư chị có nói như sau: ” Tình hình là con mình năm nay 9 tuổi rồi, nhưng  thời gian vài tháng gần đây cháu luôn bị các triệu chứng của viêm amidan tái phát nhiều lần, biểu hiện dễ thấy nhất chính là quan sát vòm họng của cháu thấy có nhiều mủ trắng, cháu có hiện tượng sốt, mệt mỏi, đau họng…Không hiểu sao mà cứ dùng thuốc sau vài ngày thì khỏi nhưng cứ hơn một tháng cháu lại tái phát  bệnh một lần khiến tôi rất lo lắng. Không biết nếu tình trạng của cháu kéo dài liệu cháu có bị biến chứng gì nguy hiểm không thưa bác sĩ. Mong bác sĩ và những ai có kinh nghiệm trị viêm amidan sớm cho lời góp ý, Xin chân thành cảm ơn”. Chúng tôi xin trả lời thắc mắc của chị như sau:
Hỏi đáp về biến chứng viêm amidan xa ở trẻ nhỏ

Trả lời thắc mắc:

Chào chị, tình trạng mẹ nuôi con gặp phải tình trạng viêm amidan là trường hợp không hề hiếm. Nếu như bình thường thì bệnh viêm amidan sẽ tự khỏi được nhờ hệ miễn dịch đề kháng tốt từ cơ thể người bệnh. Nhưng trong một số trường hợp bệnh trở nên mãn tính thì có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra mà tuyệt đối chị không nên xem thường. Một số biến chứng của viêm amidan có thể xảy ra đó là:
– Các biến chứng tại vùng viêm: Đối với viêm amidan có thể gây nên một số triệu chứng tại chỗ như: gây áp xe xung quanh amiđan khiến toàn bộ vùng quanh amiđan bị sưng tấy. Bệnh nhân bị sốt, nuốt thấy đau và bị nhiễm trùng nặng. Viêm amiđan còn có thể gây nên viêm tai giữa, viêm xoang, viêm thanh quản và khí phế quản, viêm mũi dị ứng cũng có tỷ lệ xuất hiện dễ hơn.
– Biến chứng tới cơ quan khác: Bệnh viêm amidan nếu như trở nên mãn tính nặng mà không có biện pháp điều trị sớm thì còn có thể gây nên những biến chứng rất nguy hiểm say ra trên các cơ quan, bộ phận khác của cơ thể như: thấp tim, viêm khớp, viêm cầu thận. Khi bị viêm amidan mãn tính, người bệnh cần đến bệnh viện để được các bác sĩ chuyên khoa điều trị hoặc chỉ định cắt amiđan nếu cần thiết.
Trường hợp của cháu nên như bệnh thường xuyên tái phát nhiều lần ảnh hưởng tới sức khỏe sự phát triển của bé thì chị có thể đưa trẻ tới bệnh viện thực hiện phẫu thuật cắt bỏ viêm amidan để cháu có thể khỏi một cách triệt để.
Hãy tới gặp các chuyên gia để được lắng nghe tư vấn một cách cụ thể nhất nhé!
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận