Chữa viêm amidan bằng Đông y khỏi không?

Cháu nhà tôi bị bệnh viêm amidan tái phát nhiều lần làm ảnh hưởng tới sức khỏe của cháu. Trước đây cứ mỗi khi tái phát là tôi lại cho cháu uống một số loại thuốc thông dụng điều trị như thuốc kháng sinh, thuốc hạ sốt giảm đau…. Tuy nhiên nhìn cháu ngày một gầy hơn so với các bạn cùng tuổi thì tôi lại rất lo lắng khi cho trị viêm amidan bằng thuốc tây, nghe nói thuốc có thể gây ra tác dụng phụ không tốt cho cơ thể có thể làm chậm sự phát triển của trẻ nên tôi đang muốn cho trẻ sử dụng bài thuốc đông y trị viêm amidan. Không biết chữa viêm amidan bằng Đông y có khỏi không? Mong các mẹ có kinh nghiệm về vấn đề này chia sẻ kinh nghiệm và cho tôi lời khuyên.

thuoc-dong-y-tri-benh

Chữa viêm amidan bằng Đông y khỏi không

Trả lời:

Chào chị, với kinh nghiệm của một người mẹ từng nuôi con và đã gặp phải trường hợp tương tự như của chị  đó là cháu nhà tôi cũng bị viêm amidan. Tuy nhiên việc điều trị bệnh viêm amidan ngay từ đầu của tôi không phải là dùng thuốc Tây y mà là tôi đã áp dụng các bài thuốc Đông y và một số mẹo dân gian trị bệnh với hi vọng cháu nhà tôi lớn lên một cách khỏe mạnh không bị ảnh hưởng bởi tác hại của thuốc. Việc dùng thuốc Đông y điều trị viêm amidan tôi thấy các triệu chứng viêm amidan mất đi một cách nhanh chóng vì thế đối với phương pháp Đông y hoàn toàn có thể trị viêm amidan thay thế cho tây y.  Tuy nhiên chị nên đưa cháu tới trực tiếp gặp các thầy thuốc Đông y uy tín để khám và cắt thuốc hiệu quả. Tùy vào mức độ của bệnh mà thầy thuốc định dùng thuốc, và một số bài thuốc thường được chỉ định trong đông y trị viêm amidan như:

Bài thuốc 1:  Kim ngân hoa 15 g, củ gừng gió 15 g, mơ rừng 30 g, rau má 12 g, bạc hà 3-4 g. Đối với bài thuốc này thường dùng sắc uống trị bệnh và dùng một ngày 1 thang, chia 2 lần.

Bài thuốc 2:  Xuyên tâm liên 15 g, hạt núc nác 6 g, kim ngân hoa 10 g. Sắc uống ngày 1 thang.

Bài thuốc 3:  Uy linh tiên 50 g, sắc uống hằng ngày thay nước chè.

Bài thuốc 4: Rễ mơ rừng 50 g, cam thảo 25 g. Tất cả nghiền bột, cho thêm ít bạc hà, đình phấn rồi ép thành phiến 0,5 g. Mỗi lần ngậm 2 phiến, ngày ngậm 4 lần.

Tuy việc dùng thuốc đông y mang lại hiệu quả nhưng đối với trường hợp trẻ mà cứ tái phát nhiều lần thì chị cũng nên đưa trẻ tới bệnh viện để cân nhắc phương pháp phẫu thuật cắt amidan để loại bỏ bệnh phòng tránh các biến chứng không tốt có thể gây ra cho bạn. Hi vọng những thông tin sẽ giúp ích được cho bạn!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận

  1. loi dau toi xin chau cac bac sy giao su manh khoe va hanh phuc. toi muon hoi ; con toi 18 tuoi chau bi benh viem anidan o dang mu toi cho chau di kham o benh vien cu dung xong thuoc khoang 1 tuan la chau lai bi lai vay rat anhhuong den suc khoe cua chau. vay toi phai lam gi voi can benh cua chau toi mong duoc su giup do.toi xin cam on tran thanh.

Bình luận