Chữa ung thư vòm họng bằng đông y có hiệu quả không?

Thứ Tư, 03-05-2017

” Thưa bác sĩ, tôi mới phát hiện bị ung thư vòm họng ở giai đoạn đầu, nhiều người trong xóm thì khuyên chữa ung thư vòm họng bằng đông y vì trước đó nghe đồn có người khỏi ung thư nhờ thầy lang giỏi xứ mường. Thông tin thì chưa được kiểm chứng nên tôi hơi lo lắng không biết phải làm sao. Nếu chữa ung thư vòm họng bằng thuốc đông y không hiệu quả sẽ chuyển sang giai đoạn cuối sẽ không còn cơ hội chữa trị nữa. Hoang mang quá không biết chữa ung thư vòm họng bằng đông y có hiệu quả như người ta đồn không vậy thưa bác sĩ, rất mong sớm nhận được lời khuyên từ chuyên gia. Chân thành cảm ơn! ” 

( Hoàng Kiên Tuấn, Ninh Bình )

 

Chữa ung thư vòm họng bằng đông y có hiệu quả không?

Tư vấn bác sĩ:

Chào bác, như đã biết thì ung thư là một căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao hàng đầu thế giới. Và hiện nay người ta khá quan tâm với việc nên điều trị ung thư bằng cách nào, nhiều người còn tự tìm đến các bài thuốc Đông y, thuốc gia truyền chữa trị. Hãy xem chuyên gia bác sĩ nói gì về điều này.

→ Bạn nên biết: Những điều cần biết về tầm soát ung thư vòm họng

Bác sĩ khuyên có nên chữa ung thư vòm họng bằng đông y không?

Tiến sĩ, thạc sĩ Nguyễn Văn Huân người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chia sẻ  không hề khuyên người bị ung thư vòm họng dùng thuốc Đông y. Mặc dù không phủ nhận nền y học cổ truyền đã có nhiều đóng góp lớn lao trong nền y học nhưng đối với bệnh ung thư thì hiện nay chưa có kết luận nào về thuốc đông y có thể chữa khỏi căn bệnh này. Việc dùng một số vị thuốc có thể kiềm sự phát triển của tế bào ung thư nhưng không triệt tiêu hoàn toàn tế bào ung thư gốc bệnh sẽ tái phát và trở nên nặng và nguy hiểm hơn khi rơi vào giai đoạn cuối.

Nhất là trường hợp của bác phát hiện ung thư vòm họng giai đoạn đầu càng cần tích cực điều trị, hiện nay việc phát hiện ung thư vòm họng sớm đã có nhiều trường hợp khỏi bệnh hoàn toàn bằng các biện pháp tích cực được khoa học chứng minh như xạ trị, hóa trì hay phẫu thuật…

* Lời khuyên: Người bị ung thư nên tới cơ sở khám chữa bệnh ung bướu lớn để được các chuyên gia bác sĩ chuẩn đoán phân tích và áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp theo từng giai đoạn của ung thư cho kết quả hợp lý nhất có thể.

→ Bấm xem tại đây: Tổng hợp các phương pháp điều trị bệnh ung thư vòm họng

Bài viết liên quan

Bệnh hen suyễn có chữa khỏi được không bác sĩ?

Rất nhiều bệnh nhân khi mắc phải hen suyễn đều có chung nỗi băn khoăn,...

Bị bệnh hen suyễn có nguy hiểm không?

Bị bệnh hen suyễn có nguy hiểm không? Nếu bệnh hen suyễn không được điều...

Mách bạn cách chữa khản tiếng bằng giá đỗ tại nhà

Có những mẹo trị bệnh khá đơn giản trong cuộc sống chúng ta mà không...

Trẻ bị viêm phế quản cấp có nguy hiểm không?

Trẻ bị viêm phế quản cấp có nguy hiểm không? Đối với tỷ lệ trẻ...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *