Chi phí nạo VA hết bao nhiêu tiền? Có đau không?

Thứ Năm, 15-03-2018

Khi bị viêm VA cấp việc điều trị nội khoa không có tác dụng các bác sĩ có thể chỉ định nạo VA để chữa trị dứt điểm bệnh. Để biết được chi phí nạo VA hết bao nhiêu tiền? Có đau không? Xin mời mọi người cùng tham khảo câu trả lời qua bài viết dưới đây!

Chi phí nạo VA hết bao nhiêu tiền?

Nạo VA là một thủ thuật phổ biến hiện nay và khá đơn giản, có thể được thực hiện bằng cách gây mê hoặc gây tê tại chỗ. Thủ thuật này chỉ diễn ra trong vòng vài phút, sau nửa giờ đồng hồ bệnh nhân có thể xuất viện về nhà và ăn uống bình thường. Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành y học, nạo VA chủ yếu sử dụng các loại máy cắt hút hoặc vừa cắt hút vừa đốt trong môi trường nước muối sinh lí, plasma. Chi phí nạo VA hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

+ Mức độ nghiêm trọng của bệnh: Viêm VA nếu được phát hiện sớm, chưa có biến chứng, thì việc nạo VA diễn ra đơn giản, chi phí sẽ thấp hơn và hiệu quả cũng cao hơn.

+ Phương pháp nạo VA mà bệnh nhân lựa chọn: Hiện nay, có rất nhiều phương pháp được áp dụng để nạo VA. Nếu lựa chọn nạo VA bằng phương pháp hiện đại, không đau thì chi phí sẽ tốn kém hơn so với các phương pháp truyền thống.

Chi phí nạo VA hết bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật nạo VA bằng máy cắt hút Hummer và dao mổ Plasma

+ Cơ sở y tế thực hiện: Tại những cơ sở y tế có bác sĩ giỏi, thiết bị tiên tiến, hiện đại, việc nạo VA đảm bảo độ an toàn, hiệu quả cao thì chi phí sẽ cao hơn một chút so với các cơ sở y tế nhỏ lẻ, không đảm bảo các yếu tố trên.

Tuy nhiên, một mức độ trung bình nhất mà người ta thống kê được được đó là bệnh nhân sẽ phải chi khoảng 5 – 6 triệu nếu thực hiện nạo VA tại các bệnh viện công lập, còn ở bệnh viện tư nhân là 8 – 10 triệu. Đối với những bệnh nhân có bảo hiểm y tế khi thực hiện phẫu thuật tại các bệnh viện công lập thì sẽ được bảo hiểm chi trả đến 80%. Còn trong trường hợp nếu thực hiện ở những đơn vị trái tuyến thì mức chi phí này chỉ được thanh toán 50% tổng chi phí phải trả. 

Riêng với những trường hợp bệnh nhân không có bảo hiểm y tế thì sẽ phải chịu toàn bộ mức phí mà chúng tôi vừa đề cập đến ở trên. Ngoài ra thực tế việc nằm viện điều trị hoặc chăm sóc bệnh nhân phẫu thuật tại bệnh viện cũng sẽ phát sinh thêm nhiều khoản chi phí khác nữa. Vì vậy, trước khi quyết định nạo VA bệnh nhân cần xem xét kỹ để quá trình thăm khám bệnh đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, mọi người cũng có thể tham khảo thêm những địa chỉ nạo VA cho trẻ tốt và uy tín được các mẹ tin tưởng để từ đó lựa chọn cho mình một địa chỉ thích hợp nhất khi cần thiết.

Nạo VA có đau không?

Trước kia, nạo VA người ta thường dùng thìa nạo kim loại gây chảy máu nhiều, dễ tổn thương các cấu trúc xung quanh và khó nạo được phần VA phì đại lan rộng vào cửa mũi. Tuy nhiên, hiện nay với nền y học hiện đại nên phương pháp nạo VA đã có nhiều thay đổi, chủ yếu là vừa cắt hút vừa đốt trong môi trường nước muối sinh lý coblation hoặc sử dụng các loại máy cắt hút (microdebrider).

Phương pháp nạo VA bằng coblation dưới nội soi và gây mê được xem là một trong những phương pháp tối ưu và được nhiều người lựa chọn do hầu như không gây chảy máu, không gây đau, không làm tổn thương cấu trúc xung quanh và lấy hết phần VA phì đại lan vào trong hốc mũi. Như vậy, có thể khẳng định nạo VA không gây đau đớn và quá trình phẫu thuật chỉ diễn ra chỉ trong khoảng vài phút, sau nửa tiếng bệnh nhân có thể xuất viện về nhà và ăn uống bình thường. 

Nạo VA có đau không?

Nạo VA thường không gây đau, chỉ thực hiện trong vài chục phút

– Thông thường, nạo VA sẽ được chỉ định trong những trường hợp cụ thể sau:

+ Viêm V.A tái đi tái lại nhiều lần trong một năm, cụ thể là nhiều hơn 5 lần/1năm.

+ V.A bị quá phát gây bít tắc cửa mũi sau, triệu chứng này sẽ được phát hiện qua nội soi.

+ Viêm V.A gây biến chứng thường gặp như viêm tai giữa, viêm phế quản hay một số biến chứng khác như viêm thanh quản hạ thanh môn, áp xe thành sau họng.

Trên đây là giải đáp thắc mắc chi phí nạo VA hết bao nhiêu tiền? Có đau không? Mọi người có thể tham khảo để biết thêm thông tin, từ đó chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi thăm khám và điều trị bệnh, nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.

→ CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT:

Bài viết liên quan
trị viêm amidan bằng thảo dược

Mẹo chữa viêm amidan bằng thảo dược tự nhiên có ở quanh nhà

Chẳng cần tốn nhiều tiền và tìm kiếm xa xôi, với 6 mẹo chữa viêm...

cắt amidan có tốt không

Cắt amidan có tốt không, phương pháp nào tốt nhất?

Hỏi: “Thưa bác sĩ, xin cho hỏi cắt amidan có tốt không? Tôi có một cháu...

viêm amidan gây hôi miệng

Viêm amidan gây hôi miệng phải nhớ những mẹo này

Người bệnh thường phải “đau đầu” khi tìm kiếm cách chữa trị hôi miệng do...

nguyên nhân trẻ bị viêm amidan mủ

Vạch mặt 9 nguyên nhân gây viêm amidan ở trẻ

Tìm ra các nguyên nhân gây viêm amidan ở trẻ là điều cực kì quan...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *