Chi phí cắt Amidan có bảo hiểm y tế là bao nhiêu?

Thứ Năm, 05-01-2017

“Chào chuyên mục, cháu nhà tôi được bác sĩ chỉ định cắt amidan do quá phát. Hiện tôi đang điều trị cho cháu tại bệnh viện đa khoa ở tĩnh và có đăng ký bảo hiểm y tế tại đây. Xin hỏi, nếu tôi đồng ý cho cháu phẫu thuật thì mức chi phí mà tôi phải chi trả cho cả việc khám và điều trị là bao nhiêu? Vì tình hình kinh tế hiện tại của gia đình khá eo hẹp nên ngoài sức khỏe của cháu thì đây là vấn đề tôi quan tâm nhất. Mong sớm nhận được phản hồi. Xin cảm ơn”. 

(Chị Trúc Mai – 29 tuổi – Bình Phước)

chi-phi-cat-amidan-co-bao-hiem-y-te-la-bao-nhieu

Giải đáp thắc mắc

Chào chị, hiện tại có khá nhiều phương pháp cắt amidan khác nhau và chi phí cắt cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chi phí cho một lần cắt amidan sẽ có sự khác biệt giữa các cơ sở y tế, loại hình dịch vụ chị sử dụng và tình trạng hiện tại của bệnh nhân. Tuy nhiên nhìn chung, biên giá cắt amidan sẽ rơi vào khoảng:

– 4 – 6 triệu tại bệnh viện công lập.

– 8 -15 triệu tại bệnh viện tư nhân.

Tùy theo loại bảo hiểm bạn sử dụng, chi phí cần chi trả cũng sẽ có sự biến động. nếu chỉ tính riêng chi phí cắt amidan, chưa tính thêm chi phí thăm khám và các phụ trội khác như tiền thuốc men, chi phí nằm viện, ăn uống hay đi lại thì chi phí cắt amidan tại bệnh viện công sẽ như sau:

– Chi phí gốc (không có bảo hiểm y tế): 4.000.000 VNĐ

– Chi phí đã bao gồm bảo hiểm y tế của nhà nước, đúng tuyến, mổ theo yêu cầu: 3.000.000 VNĐ

– Chi phí đã bao gồm bảo hiểm y tế, đúng tuyến, mổ theo chỉ định của bác sĩ: 1.000.000 VNĐ

Nếu cháu nhà chọ đang dùng bảo hiểm y tế của nhà nước và thăm khám đúng tuyến thì mức chi trả của bảo hiểm sẽ lên đến 80%. Nếu sử dụng bảo hiểm y tế nhưng trái tuyến thì mức bảo hiểm sẽ là 50%. Để chắc chắn, chị nên kiểm tra các điều khoảng và quy định khi hưởng bảo hiểm y tế trước khi mổ cho cháu để đảm bảo không bị bội chi phát sinh.

Chúc cháu nhà mau hồi phục. Thân chào chị!.

Bạn có thể tham khảo thêm

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận