Cắt Amidan sau bao lâu thì khỏi bệnh?

Chủ Nhật, 20-11-2016

Cắt amidan là phương án cuối cùng khi các phương pháp điều trị bệnh viêm amidan không mang lại hiệu quả. Đồng thời ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. Vậy cắt amidan có ảnh hưởng gì không? Cắt Amidan sau bao lâu thì khỏi bệnh?

Hỏi: Tôi bị viêm amidan mãn tính, đã dùng nhiều cách chữa viêm amidan khác nhau nhưng tình trạng bệnh vẫn không thể khắc phục được. Nay tôi muốn cắt amidan để việc giao tiếp, ăn uống trở nên dễ chịu hơn. Nhưng không biết là sau cắt amidan bao nhiêu ngày thì lành bệnh, có cần kiêng khem gì quá nhiều sau khi cắt amidan không? Tôi sợ ảnh hưởng nhiều đến việc ở công ty quá!

Mong sớm nhận được phản hồi!

(Phan Tâm – Đồng Nai)

*TƯ VẤN BẠN ĐỌC:

Cắt Amidan sau bao lâu thì khỏi bệnh?

Cắt amidan là phương án cuối cùng khi các phương pháp điều trị bệnh viêm amidan không mang lại hiệu quả. Đồng thời ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. Phẫu thuật cắt amidan được thực hiện khi có các chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ.

cat-amidan-sau-bao-lau-thi-khoi-benh

Bạn có thể tham khảo thêm:

Sau khi làm phẫu thuật khoảng 3 ngày. Vết thương vẫn đang trong trạng thái phù nề, sung huyết. Đồng thời sẽ có phản ứng viêm trong vài ngày nữa. Lúc này bạn vẫn còn cảm giác đau, nuốt vướng. Sau đó khoảng 7 – 10 ngày thì vết thương có thể lành rất nhanh chóng. Đồng thời cảm giác đau, vướng, đàm nhớt sẽ giảm dần và hết vào khoảng thời gian từ ngày thứ 10 – 14.

Theo như thống kê, thời gian lành bệnh trung bình là khoảng 1 tuần. Sau khoảng 3 tuần sẽ khỏi hẳn.

Hiện nay với phương pháp cắt amidan hiện đại ít đau đớn, ít biến chứng và hồi phục nhanh thì sau cắt amidan người bệnh có thể ra về trong ngày, nói chuyện bình thường. Tuy nhiên cần hạn chế nói to, vận động mạnh và chú ý hơn đến chế độ ăn uống. Ngày đầu tiên người ta uống sữa lạnh. Còn những ngày tiếp theo thì ăn những thức ăn lỏng mềm như súp, cháo để nguội,… Sau 10 ngày có thể ăn uống bình thường mà không cần kiêng cữ nữa.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn!

Bài viết liên quan
trị viêm amidan bằng thảo dược

Mẹo chữa viêm amidan bằng thảo dược tự nhiên có ở quanh nhà

Chẳng cần tốn nhiều tiền và tìm kiếm xa xôi, với 6 mẹo chữa viêm...

cắt amidan có tốt không

Cắt amidan có tốt không, phương pháp nào tốt nhất?

Hỏi: “Thưa bác sĩ, xin cho hỏi cắt amidan có tốt không? Tôi có một cháu...

viêm amidan gây hôi miệng

Viêm amidan gây hôi miệng phải nhớ những mẹo này

Người bệnh thường phải “đau đầu” khi tìm kiếm cách chữa trị hôi miệng do...

nguyên nhân trẻ bị viêm amidan mủ

Vạch mặt 9 nguyên nhân gây viêm amidan ở trẻ

Tìm ra các nguyên nhân gây viêm amidan ở trẻ là điều cực kì quan...

Ý kiến độc giả (3 bình luận)

  1. Cháu xin hỏi bác sĩ.năm nay cháu 33 tuổi.cháu thường xuyên viêm amidan bưng mủ.cháu có bhxh viện 108 vậy cắt amidan theo phuong pháp hiện đại có đc hưởng bảo hiểm ko

  2. Phan thị tha says: Trả lời

    Tôi xin hỏi con tôi năm nay 8 tuổi đã cắt amidan đươc 14 ngày, như lời bs giặn chỉ cho con an cháo uống sữa và nước yến cho đến nay. nhưng con tôi nói nghe bị rè rè và giống như ngậm gì đó. tôi đi khám bác sĩ tư nói các mạch vẫn chưa liền và lưỡi gà còn phù. Thêm nữa bị viêm khoang mũi nặng 2 bên mũi đều bị phù nề và tạo đàm xuống cổ họng nên cháu chưa nói rõ được. Vậy đây có phải biến chứng sau phẩu thuật không và con tôi có khỏi không. Tôi rất lo xin tư vấn cho tôi phải làm thế nào

  3. huynh thanh hai says: Trả lời

    Bs cho e hoi la e cat amidan duoc thang roi ma an cai gi cung không thấy ngon.nhu vay de khi nao moi hết ạ.gio ma con chảy nuoc dải ạ.cam on bs

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *