Cảnh giác với bệnh hen suyễn ở trẻ em

Chủ Nhật, 14-08-2016

Các mẹ nên cảnh giác với bệnh hen suyễn ở trẻ em vì đây là đối tượng thường gặp nhất của căn bệnh này, theo thống kê thì có khoảng hơn 2/3 số người mắc bệnh hen suyễn là trẻ, bệnh làm trẻ biếng ăn, chậm lớn, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của trẻ. Chính vì vậy mà đối với bệnh hen suyễn ở trẻ em thì cần được các bậc phụ khuynh phát hiện và điều trị bệnh sớm. Cùng điểm qua một số triệu chứng bệnh hen suyễn mà mọi người nên cảnh giác như sau: 

phat-hien-hen-suyen-o-tre

Cảnh giác với bệnh hen suyễn ở trẻ em

Dấu hiệu cảnh báo bệnh hen suyễn ở trẻ nhỏ

Đôi khi do không có kinh nghiệm chăm sóc trẻ nên nhiều bậc phụ huynh dễ bị nhầm tưởng bệnh hen suyễn với một số căn bệnh hô hấp khác, nếu như phát hiện sai bệnh thì việc dùng thuốc điều trị sẽ vô cùng nguy hiểm đối với trẻ. Vì vậy mà cần cảnh giác với một số dấu hiệu bệnh hen suyễn như sau:

 – Có nhiều kiểu hen suyễn do bệnh viêm phế quản rít, viêm phế quản hen, thể hen, giả hen, co thắt… Các bác sĩ cho biết rằng bệnh hen suyễn chính là tình trạng báo hiệu mắc phải một trong những trường hợp bị viêm phế quản ở trên.

 – Cơn hen suyễn thường bắt đầu khi trẻ từ 2-12 tuổi, và ban đầu chỉ là xuất hiện hen suyễn chỉ sau một đợt nhiễm trùng nặng về đường hô hấp xuất hiện các triệu chứng điển hình của cơn hen là bắt đầu với cơn hắt hơi nhiều, trẻ ngứa mũi khó thở, thở khò khè, thở ngắt quãng không đều nhịp…Trường hợp bệnh tiến triển nặng thì có thể kèm theo ho, khó thở, nặng ngực và bị tái phát nhiều lần sau khi vận động vui chơi.

Trẻ bị hen suyễn  có thể tự khỏi khi trưởng thành, tuy nhiên cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của bác sĩ trong một số trường hợp bệnh tiến triển nặng vì trên thực tế nhiễm siêu vi đường hô hấp cũng có thể là nguyên nhân phổ biến khiến trẻ bị thở khò khè. Nên để bảo vệ sức khỏe của trẻ tốt nhất thì bnj nên đi kiểm tra sức khỏe cho bé ở cơ sở y tế chất lượng từ đó giúp phát hiện đúng nguyên nhân giúp trị bệnh hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan
Bệnh ung thư vòm họng là gì

Bệnh ung thư vòm họng là gì? 3 phương pháp điều trị hiện nay

Thắc mắc: “Thưa bác sĩ,  cho tôi hỏi bệnh ung thư vòm họng là gì?...

Dấu hiệu ung thư thanh quản

Cách nhận biết dấu hiệu ung thư thanh quản giai đoạn đầu và cuối

Dấu hiệu ung thư thanh quản thường bị nhầm lẫn với các loại dấu hiệu...

4 Cách bấm huyệt chữa nghẹt mũi một cách thần kỳ

Bấm huyệt chữa nghẹt mũi là một trong những phương pháp điều trị bệnh đơn...

Các loại thuốc điều trị viêm mũi dị ứng mà bác sĩ nào cũng kê đơn

Sử dụng thuốc là cách điều trị viêm mũi dị ứng được nhiều bác sĩ...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *