Cách bấm huyệt chữa ngạt mũi một cách thần kỳ

Thứ Năm, 25-08-2016

Không phải lúc nào bị bệnh cũng tìm tới thuốc tây y vì có những bệnh mà ngay cả việc dùng thuốc cũng không mang lại hiệu quả. Thật vậy, trong y học cổ truyền có cách bấm huyệt chữa ngạt mũi một cách thần kỳ  nhanh chóng, bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin về phương pháp này ngay sau đây. 

Các huyệt bấm có thể trị nghẹt mũi

Các huyệt mà khi bạn tác động có thể giảm nhanh tình trạng nghẹt mũi như: huyệt ấn đường, huyệt nghinh hương hay huyệt hợp cốc. Có thể tìm hiểu chi tiết sau đây.

 – Huyệt ấn đường: Đây là huyệt nằm ở vị trí ở giao điểm đường thẳng nối thẳng hai đầu lông mày với đường chính trung. Huyệt này có tác dụng trừ phong nhiệt và định thần chí. Vì thế nên khi tác động vào huyệt ấn đường sẽ làm tống dịch mũi, giúp thông mũi trị bệnh nghẹt mũi một cách hiệu quả.

bam-huyejt-tri-nghet-mui

 – Huyệt nghinh hương : Đây là huyệt nằm ở bên cạnh cánh mũi, các cánh mũi khoảng 0,8 cm. Huyệt này có tác dụng tán phong, thông tỷ khiếu, giúp chữa các bệnh viêm mũi, ngạt mũi khá hiệu quả… 

bam-huyet

 – Huyệt hợp cốc: Vị trí nằm giữa ngón cái và ngón trỏ,  huyệt này có tác dụng thông khí. Thường có tác dụng giúp trị các bệnh cảm mạo, đau đầu, nghẹt mũi, chảy nước mũi khá hiệu quả.

cat-con-say-xe-2

Cách bấm huyệt chữa trị nghẹt mũi

Để thực hiện cách bấm huyết chữa trị nghẹt mũi trước tiên bạn cần xác định vị trí huyệt theo hướng dẫn ở trên. Sau đó bạn dùng ngón tay bấm thẳng góc vào huyệt vị được xác định, tạo lực bấm mạnh dứt khoát. Mỗi lần thực hiện bạn để khoảng 30 giây rồi làm khoảng 2-3 lần một ngày. Thực hiện liên tục trong vòng 1 tuần sẽ thấy tình trạng nghẹt mũi được thuyên giảm hẳn. Nhất là tình trạng nghẹt mũi về đêm không còn nữa giúp bạn dễ thở hơn hẳn.

Bạn có thể tham khảo thêm

Trên đây là cách giúp trị bệnh nghẹt mũi một cách hiệu quả. Tuy nhiên nếu như muốn đạt hiệu quả cao thì tốt nhất bạn nên tới gặp thầy thuốc đông y. Những người có chuyên môn thực hiện sẽ đúng cách giúp khỏi bệnh nhanh nhất có thể đấy nhé!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận