Bị viêm họng nên ăn hay kiêng ăn thịt gà?

Thứ Hai, 24-07-2017

” Chào các mẹ hội nuôi con bằng sữa mẹ – việt nam, được biết đây là nhóm trao đổi kinh nghiệm nuôi con nên hôm nay tôi muốn nhờ các mẹ tư vấn giùm trường hợp của con tôi. Chuyện là con tôi bị viêm họng kèm theo ho đã 2 hôm nay, có người nói trong thời gian cháu bị bệnh thì không nên cho cháu ăn thịt gà. Không biết quan niệm này có đúng không, mong bà mẹ nào biết rõ tư vấn giùm tôi việc bị viêm họng và ho có nên kiêng ăn thịt gà. Giúp em với. ” 

Phạm Hằng – Daknong

Bị viêm họng, ho có nên ăn thịt gà

Bị viêm họng ho có nên ăn thịt gà?

Thu Hương ( Mẹ bé Bi ) chia sẻ:  “ Chào bạn, thời gian nuôi con khó trách khỏi việc con em mình mắc phải bệnh viêm họng. Là một căn bệnh rất dễ gặp ở trẻ nhỏ do hệ thống miễn dịch của trẻ khá non nớt. Nên chỉ cần tiếp xúc với các yếu tố thời tiết, vệ sinh răng miệng kém, thói quen ăn uống nhiều đồ lạnh, … là bệnh bùng phát. 

Việc điều trị viêm họng tại nhà bằng việc ngăn chặn các yếu tố tấn công thì các mẹ cũng lưu ý kiêng kỵ một số điều có thể làm bệnh nặng hơn.  Vấn đề dinh dưỡng cho trẻ bị viêm họng hợp lý được nhiều người quan tâm. Trong đó việc mắc bệnh viêm họng nên hay không ăn gà mà nhiều bà mẹ vẫn hỏi thì tôi xin nói luôn là thời gian trẻ bị viêm họng vẫn có thể cho trẻ ăn thịt gà bình thường. Nhưng chỉ cho ăn thịt gà mà không ăn phần da gà. 

Theo các thầy thuốc đông y, da gà có máu phong có thể gây kích ứng ngứa. Nếu trẻ đang bị viêm  họng mà ăn phải da gà có thể kích thích niêm mạc họng gây khó chịu và gây ho. Theo kinh nghiệm dân gian trẻ ăn da gà thường bị ho nhiều hơn vì thế nên tốt nhất các mẹ nên cân nhắc điều này khi cho trẻ ăn gà. 

Đặc biệt, đối với những trẻ cơ địa nhạy cảm dễ bị dị ứng với thịt gà có thể gây ngứa nổi mề đay. Nổi mề đay do dị ứng thịt gà có thể làm bệnh viêm họng trầm trọng hơn. Trường hợp này cũng nên kiêng thịt gà cho trẻ. 

Ngoài việc kiêng kỵ hợp lý cho trẻ, các mẹ đừng quên bổ sung nhiều món ăn dinh dưỡng như súp hoặc cháo để trẻ sớm hồi phục khỏi bệnh viêm họng một cách nhanh nhất nhé. ” 

Bạn đã biết chưa:

Bài viết liên quan

Hội chứng loạn cảm họng và những thông tin cần biết

Các triệu chứng giữa bệnh viêm họng và loạn cảm họng thường khá giống nhau...

Bệnh viêm họng nổi hạch và những điều cần hết sức lưu ý

Viêm họng nổi hạch là biểu hiện thường gặp khi cơ thể bị chống lại...

Bệnh viêm họng hạt có khả năng lây lan không?

Không chỉ riêng gì người không bị bệnh mà khá nhiều bệnh nhân mắc bệnh...

Những nguyên nhân khiến bạn bị bệnh viêm họng hạt

Không có căn bệnh nào “dai dẳng” như viêm họng hạt, bệnh nhân hết sưng...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *