Bị ung thư vòm họng có chữa được không?

Thứ Sáu, 23-09-2016

Liệu bị ung thư vòm họng có chữa được không? Thời gian gần đây tôi thấy nhiều biểu hiện bất thường. Mấy ngày trước, thấy chứng đau họng, nuốt khó và ho kéo dài,… nghĩ là triệu chứng viêm họng do việc uống nước đá quá nhiều. Nhưng mấy ngày sau tôi dùng các bài thuốc dân gian chữa viêm họng tham khảo ở vài trang web nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Rồi vài ngày trước tự nhiên còn bị chảy máu cam và nổi hạch ở cổ mà không rõ nguyên nhân. Tìm hiểu tôi được biết đó là dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng. Hầu như ung thư nào cũng gây chết người và không thể chữa khỏi, tôi rất hoang mang và sợ người thân lo lắng nên chưa nói cho họ biết.

Mong sớm nhận được câu trả lời ạ!

(thanhnhan***@gmail.com)

bi-ung-thu-vom-hong-co-chua-duoc-khong

*Tư vấn:

Ngày càng có nhiều trường hợp mắc bệnh ung thư vòm họng hơn. Đa số họ đều phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn (khoảng 70%) hoặc cứ nghĩ cứ ung thư là chết người nên không chú ý điều trị sớm vì tốn tiền chạy chữa. Do đó, tỷ lệ cứu chữa sống sót rất thấp.

Bị ung thư vòm họng có chữa được không? Qua thực tế, có rất nhiều trường hợp mắc bệnh ung thư ung thư vòm họng đã được cứu sống. Cơ hội sống phụ thuộc chặt chẽ vào giai đoạn bệnh, mức độ bệnh cũng như bệnh nhân có đáp ứng tốt với các phương pháp điều trị hay không?, khối u đã di căn chưa?,…

Cũng như nhiều bệnh ung thư khác, việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì khả năng cứu sống hoặc sống thêm là rất cao. Do đó, bạn không nên bi quan mà hãy đến các phòng khám chuyên khoa uy tín để được chẩn đoán chính xác bệnh, giai đoạn bệnh và có cách điều trị phù hợp nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

Bài viết liên quan

Hội chứng loạn cảm họng và những thông tin cần biết

Các triệu chứng giữa bệnh viêm họng và loạn cảm họng thường khá giống nhau...

Bệnh viêm họng nổi hạch và những điều cần hết sức lưu ý

Viêm họng nổi hạch là biểu hiện thường gặp khi cơ thể bị chống lại...

Bệnh viêm họng hạt có khả năng lây lan không?

Không chỉ riêng gì người không bị bệnh mà khá nhiều bệnh nhân mắc bệnh...

Những nguyên nhân khiến bạn bị bệnh viêm họng hạt

Không có căn bệnh nào “dai dẳng” như viêm họng hạt, bệnh nhân hết sưng...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *