Bị bệnh viêm xoang mũi không nên ăn gì?

Thứ Hai, 15-08-2016

Để giảm nhanh triệu chứng bệnh viêm xoang mũi gây ra thì dùng thuốc không thôi chưa đủ, người bệnh nên tránh xa một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Người bị bệnh viêm xoang mũi không nên ăn gì? hãy cùng lắng nghe tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng về vấn đề này như sau: 

 cac-benh-thong-thuong-ba-bau-hay-gap-khi-mang-thai1

Bị bệnh viêm xoang mũi không nên ăn gì?

1- Nhóm thực phẩm dễ gây dị ứng

Tình trạng dị ứng sẽ gây kích ứng niêm mạc mũi gây ngứa và chảy dịch mũi làm bệnh viêm xoang mũi trở nên nghiêm trọng hơn, chính vì vậy người bị viêm xoang mũi nên hạn chế một số loại thực phẩm có khả năng gây dị ứng cao như: tôm, cua, mực, thịt bò, cá, chế phẩm từ sữa, pho mai…. nên chú ý quan sát các loại thực phẩm có thể gây dị ứng để phòng ngừa, và vẫn có thể sử dụng các loại sản phẩm không bị dị ứng một cách bình thường.

tom-di-ung

2- Nhóm chất kích thích

Các loại thực phẩm gây kích thích cũng làm các triệu chứng của bệnh viêm xoang mũi nghiêm trọng hơn. Các loại chất dễ gây kích thích không nên dùng khi bị viêm xoang mũi như: rượu, bia, chất có cồn, nước có ga, cà phê…

3-Nhóm thực phẩm cay nóng

Đây là nhóm thực phẩm nên tránh hàng đầu khi bị viêm xoang mũi như ớt cay hoặc đồ ăn cay nóng, chiên rán khó tiêu vì các loại thực phẩm này có thể gây nên bệnh trào ngược dạ dày thực quản, chúng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh tai – mũi- họng cao trong đó có bệnh viêm xoang mũi.

cac-benh-thong-thuong-ba-bau-hay-gap-khi-mang-thai1-2

4- Thực phẩm ngọt

Các loại thực phẩm có độ đường cao như bánh kẹo hoặc chế phẩm từ sữa thì bạn nên hạn chế sử dụng vì chất này có thể làm tăng chất nhầy gây tắc mũi, nếu đang bị viêm xoang mũi thì tình trạng này chỉ làm bệnh trở nên trầm trọng hơn mà thôi.

cac-benh-thong-thuong-ba-bau-hay-gap-khi-mang-thai1-1

5- Không nên ăn đồ lạnh

Ăn các loại thực phẩm lạnh như kem, sinh tố, nước đá…Những loại thực phẩm này sẽ ảnh hưởng tới niêm mạc mũi ảnh hưởng tới bệnh tình viêm xoang mũi.

Trên đây là nhóm thực nên hạn chế dùng khi bị viêm xoang để hạn chế bệnh tiến triển phức tạp hơn và nghiêm trọng hơn. Hi vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp mọi người khỏi bệnh viêm xoang một cách hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

Bệnh hen suyễn có chữa khỏi được không bác sĩ?

Rất nhiều bệnh nhân khi mắc phải hen suyễn đều có chung nỗi băn khoăn,...

Bị bệnh hen suyễn có nguy hiểm không?

Bị bệnh hen suyễn có nguy hiểm không? Nếu bệnh hen suyễn không được điều...

Mách bạn cách chữa khản tiếng bằng giá đỗ tại nhà

Có những mẹo trị bệnh khá đơn giản trong cuộc sống chúng ta mà không...

Trẻ bị viêm phế quản cấp có nguy hiểm không?

Trẻ bị viêm phế quản cấp có nguy hiểm không? Đối với tỷ lệ trẻ...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *