Bệnh viêm họng mãn tính có gây ung thư không?

Thứ Hai, 07-08-2017

( Trần Văn Tuyên, Đắc Lắc )  có thắc mắc:

” Trước nguy cơ mắc bệnh ung thu ngày càng nhiều tôi càng lo lắng căn bệnh viêm họng mãn tính của mình có thể gây bệnh ung thư. Mấy tháng nay tôi thường xuyên bị đau họng, viêm hong họng ho kéo dài, thời tiết mùa đông lạnh giá nên việc uống thuốc gần như không giảm cứ kéo dài liên miên. Tôi lo lắng quá, mong bác sĩ tư vấn giùm bệnh viêm họng mãn tính có gây ung thư không vậy để tôi an tâm hơn. Xin cảm ơn! ” 

Bệnh viêm họng mãn tính có gây ung thư không?

TƯ VẤN:

Chào mọi người! Bên cạnh sự chủ quan của người bệnh viêm họng thì không ít người quan tâm lo lắng không biết bị viêm họng mãn tính có gây ra biến chứng gì không. Nhất là thắc mắc bệnh viêm họng mãn tính có gây ung thư hay không? Trả lời vấn đề này bạn nên biết một số tác hại của bệnh viêm họng trước, và những mối liên quan hình thành các bệnh khác tại đường họng.

Đi tìm câu trả lời viêm họng mãn tính có gây ung thư không?

Viêm họng mãn tính không chỉ gây ra các triệu chứng khó chịu, cảm giác đau rát khó chịu tại họng mà hơn hết viêm họng mãn tính còn tiềm ẩn nhiều rủi ro biến chứng nguy hiểm ít ai ngờ tới. Các biến chứng được phát hiện khi bị viêm họng mãn tính cần cảnh giác như:

  • Biến chứng tại vùng họng: xuất hiện áp xe, viêm họng hạt, amidan hay đặc biệt là bị áp xe amidan vô cùng nguy hiểm.
  •  Ảnh hưởng vùng tai mũi họng: Gây viêm mũi, viêm xoang hay viêm tai giữa. Và cũng có thể gây viêm phế quản, viêm phổi nếu viêm họng kéo dài mãn tính vài ngày.
  • Biến chứng ít gặp hơn: viêm cầu thận cấp tính,v iêm khớp, ung thư họng, vòm họng.

Như vậy, viêm bạn băn khoăn về viêm họng mãn tính có gây ung thư không thì có thể là hoàn toàn có khả năng. Không khẳng định tất cả những người mắc bệnh viêm họng mãn tính đều bị ung thư nhưng đây là một biến chứng nguy hiểm có khả năng xảy ra nên việc phòng ngừa bệnh càng sớm càng tốt.  Tưởng chừng bệnh viêm họng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại là yếu tố tiềm ẩn nhiều vấn đề nguy hiểm. Vì vậy, người bệnh không được chủ quan và phớt lờ những triệu chứng của bệnh trong một thời gian dài, tạo cơ hội để viêm họng biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Viêm họng mãn tính không trực tiếp gây ung thư vòm họng mà là tạo cơ hội kích hoạt các tế bào ác tính hoạt động. thế nên những người mắc bệnh viêm họng mãn tính có phương án đi khám để kịp thời hỗ trợ điều trị tránh bệnh xảy ra biến chứng gây nên những trường hợp đáng tiếc.

Chúc các bạn sức khỏe.

Có thể bạn chưa xem:

Các loại thuốc chữa viêm họng mãn tính dễ dàng

Hiểu hơn: Viêm họng mãn tính có chữa được không?

Các triệu chứng bệnh viêm họng mãn tính không thể không biết

Bài viết liên quan

Hội chứng loạn cảm họng và những thông tin cần biết

Các triệu chứng giữa bệnh viêm họng và loạn cảm họng thường khá giống nhau...

Bệnh viêm họng nổi hạch và những điều cần hết sức lưu ý

Viêm họng nổi hạch là biểu hiện thường gặp khi cơ thể bị chống lại...

Bệnh viêm họng hạt có khả năng lây lan không?

Không chỉ riêng gì người không bị bệnh mà khá nhiều bệnh nhân mắc bệnh...

Những nguyên nhân khiến bạn bị bệnh viêm họng hạt

Không có căn bệnh nào “dai dẳng” như viêm họng hạt, bệnh nhân hết sưng...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *