Bệnh hen suyễn có lây không?

Thứ Ba, 02-08-2016

Mọi người cho mình hỏi bệnh hen suyễn có lây không vậy ạ, mình có 2 cháu 1 đã 7 tuổi và 1 đứa chỉ mới 3 tuổi. Chẳng hiểu dạo gần đây sao mà khi ngủ thấy cháu đầu hay có tiếng thở khò khè, rít, khó thở làm cháu thường xuyên thức về đêm. Qua tìm hiểu thì mình biết được đây là bệnh hen suyễn thường gặp ở trẻ nhưng mình lại không thấy có nói tới việc bệnh hen suyễn có lây không? Mong mọi người chia sẻ vì mình sợ lây bệnh từ anh đầu cho em gái thứ 2. Rất mong mọi người tư vấn. ( Tạ Thanh Vân, Ninh Bình)

0-chua-benh-hen-suyen-tre-em-1

Bệnh hen suyễn có lây không?

Tư vấn bạn đọc:

Chào bạn, bệnh hen suyễn là một căn bệnh hô hấp thường gặp, xảy ra mạn tính và rất khó chữa, tuy nhiên bệnh có thể tự khỏi khi trưởng thành. Theo các chuyên gia bác sĩ thì bệnh này không hề lây lan qua tiếp xúc, nhiều nghiên cứu nhận thấy bệnh có nhiều khả năng mang tính di truyền hơn, có tới 75% trường hợp mắc bệnh mang tính di truyền từ thế hệ trước.

Bên cạnh đó người ta cũng xác định bệnh hen suyễn có thể do một số yếu tố như sau:

 – Do người có cơ địa nhạy cảm dễ bị dị ứng với tác nhân bên ngoài như phấn hoa,bụi nhà, nấm mốc, vi khuẩn hay là các loại thực phẩm dễ gây dị ứng như hải sản, thịt đỏ.

  – Hen suyễn do thuốc: Một số loại thuốc tây có thể gây bệnh hen suyễn như thuốc penicillin, aspirin….

 – Hen suyễn do bệnh đường hô hấp: một số căn bệnh đường hô hấp như: viêm mũi, viêm xoang, viêm họng, viêm amiđan, polyp mũi, viêm mũi vận mạch cũng là yếu tố có thể gây hen.

 – Ngoài ra, yếu tố tâm lý tinh thần  bị sốc, chấn thương tình cảm, rối loạn tình dục, các va chạm trong gia đình…

Hen không lây qua bất kì đường gì nên không cần phải lo lắng đâu nhé!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận

Bình luận