Bài thuốc chữa viêm xoang hiệu quả từ hạt gấc

Chỉ với khoảng 20 – 25 hạt gấc làm bài thuốc chữa viêm xoang cực hiệu nghiệm bạn có tin không? Thực tế, đây là một bài thuốc dùng để điều trị viêm xoang rất hiệu quả, được áp dụng phổ biến trong dân gian và đông y cho thấy có thể khắc phục triệu chứng bệnh và ngăn ngừa viêm xoang tái phát. Chính vì thế, không nên bỏ qua bài thuốc này nếu đang bị viêm xoang nhé.

Tại sao hạt gấc có thể chữa được bệnh viêm xoang?

Dù là áp dụng phương pháp nào điều trị bệnh viêm xoang thì vấn đề mà người bệnh quan tâm đầu tiên tới đó chính là phương pháp đó có thực sự chữa bệnh được không? Và đối với việc dùng gấc điều trị bệnh viêm xoang cũng đang có khá nhiều người thắc mắc về vấn đề này liệu có điều trị bệnh tốt và an toàn hay không?  Theo đông y, hạt gấc có vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, vào hai kinh can và đại tràng có tác dụng chữa mụn nhọt, sưng tấy, tràng nhạc, lở loét, tiêu thũng. Còn theo y học hiện đại, trong nhân hạt gấc có chứa nhiều chất như chất lipít (béo), protit (đạm), tanin, xenluloza, nước, chất vô cơ, đường, chất khoáng… Ngoài ra còn có một lượng nhỏ các men photphotoba, invedaxa… Các chất này đều có tác dụng tốt đối với sức khỏe và điều trị bệnh. Chính những tác dụng quan trọng này mà hạt gấc được xem là phương pháp tuyệt vời điều trị bệnh viêm xoang mà các bạn không nên bỏ qua.

Bài thuốc chữa viêm xoang hiệu quả từ hạt gấc

Bài thuốc trị bệnh viêm xoang xoang từ hạt gấc hiện đang được rất nhiều người áp dụng, bạn chỉ cần thực hiện đơn giản theo các cách đơn giản như sau:
Cách dùng: Bạn lấy khoảng 20 – 25 hạt gấc đem nướng sém đen phần vỏ, phần hạt gấc chín mềm. Sau đó đem giã nhỏ lấy cả phần vỏ đã cháy sém không bỏ đi rồi đem ngâm với rượu trắng ngon. Rượu ngâm sau 1 ngày là có thể đem dùng để trị viêm xoang được.
Khi dùng, bạn lấy tăm bông nhúng vào dung dịch rượu thuốc để bôi lên sống mũi. Chờ 2 phút cho thuốc ngấm thì xì hết mủ đặc trong xoang mũi. Ngay lập tức, các bạn sẽ thấy các cơn đau do viêm xoang giảm hẳn đi.
Chỉ với cách đơn giản  nêu trên từ hạt gấc cũng có thể giúp khắc phục triệu chứng viêm xoang hiệu quả. Người bệnh có thể áp dụng bất cứ lúc nào để cảm thấy dễ chịu và ngăn ngừa tình trạng bệnh. Tuy nhiên, hạt gấc cũng có độc tính có thể gây ngộ độc nên khi sử dụng cần lưu ý, nhất là không nên sử dụng bằng đường uống. Hạt gấc chỉ nên dừng để bôi ngoài da, đó là khuyến cáo của bác sĩ để đảm bảo an toàn. Trước và trong quá trình áp dụng bài thuốc, người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ cũng như kiểm tra tình trạng bệnh thường xuyên để có cách điều chỉnh phù hợp.
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận