Chữa viêm amidan bằng rau diếp cá có khỏi hay không?

Thứ Sáu, 12-08-2016

Rau diếp cá không chỉ được dùng chữa bệnh viêm họng, viêm xoang hay chữa ho …mà rau diếp cá còn được các bà mẹ tận dụng chữa viêm amidan cho trẻ khá hiệu quả lại an toàn nữa nhé. Cùng áp dụng ngay cách chữa viêm amidan bằng rau diếp cá cho bé bằng cách đơn giản dưới đây. 

rau-diep-ca-2-1

Viêm amidan là căn bệnh ở đường hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ, trong trường hợp bị viêm amidan cấp tính thì mọi người có thể tham khảo ngay một số mẹo thiên nhiêm giúp giảm đau, sưng viêm khỏi bệnh một cách hoàn toàn. Mẹo dùng rau diếp cá trị viêm amidan là giải pháp thiên nhiên trị bệnh ngay tại nhà cho hiệu quả tốt. Nhờ trong lá rau diếp cá có chứa đặc điểm là vị cay chua, tính mát thường dùng trong trường hợp giải độc, sát trùng, giảm sưng viêm do nhiễm khuẩn rất tốt. 

Cách dùng rau diếp cá trị viêm amidan

Để áp dụng cách điều trị này đạt hiệu quả tốt nhất thì mọi người có thể dùng theo mẹo truyền thống dân gian như sau:

  • Chuẩn bị:

 – Rau diếp cá khoảng 10 cây, chỉ lấy lá.

Houttuynia cordata heartleaf lizardtail fish herb plant

 – Mật ong 2 thìa

  • Cách dùng: Bạn rửa sạch lá rau diếp cá rồi đem giã dập, cho vào 1 chiếc chén sứ và cho 2 thìa mật ong và rồi đem đi hấp cách thủy khoảng 10 phút. Lấy là dùng bã rau diếp cá và ngậm trong miệng vài phút rồi nhai nuốt cho tới khi hết. Thực hiện ngày 2 lần và kiên tục trong 1 tuần bệnh sẽ thuyên giảm hoàn toàn đó nhé!

Đối với phương pháp này chỉ thích hợp dùng trị viêm amidan trong trường hợp cấp tính còn trong trường hợp bệnh xảy ra mãn tính xuất hiện nhiều lần và kèm theo những dấu hiệu nghiêm trọng thì lúc này người bệnh nên tới bệnh viện khám và cân nhắc phương pháp cắt bỏ amidan để loại bỏ bệnh hoàn toàn.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận